Macbook Pro tự động phát nổ, suýt lấy mạng người dùng

Một người dùng Apple MacBook Pro đã bị thương bởi vì pin laptop của họ đột nhiên bùng cháy. Chiếc máy phát nổ là MacBook Pro phiên bản 2015.Dành cho những ai chưa biết, đây chính là mẫu máy bị các hãng hàng không cấm bay bởi vì pin của thiết bị có khả năng bị cháy. Một người dùng Reddit với Squeezieful đã chia sẻ câu chuyện của anh ấy trên các nền nảng mạng xã hội. Ngoài ra anh ấy cũng đã đăng hình ảnh bàn tay bị bỏng nhẹ sau khi cố kéo laptop ra khỏi gầm giường. Mặc dù người dùng chỉ bị thương nhẹ tuy nhiên ngọn lửa có thể gây cháy nhà và dẫn tới các thương vong nặng hơn.

Theo như Squeezieful, MacBook Pro của anh ấy đang ở chế độ ngủ và được đặt ở dưới gầm giường, ngoài ra chiếc máy cũng không sạc. Nhưng đột nhiên anh ấy bị khói từ nhựa và pin bị cháy đánh thức dậy. Sau đó Squeezieful cố lấy laptop ra khỏi gầm giường và trong quá trình đó vô tình khiến cho thảm trải sàn bị cháy. Anh ấy khá may mắn bởi vì tình huống đó có thể nguy hiểm hơn rất nhiều. Vào năm 2015, Apple đã tổ chức một đợt thu hồi MacBook Pro 15 inch được bán vào khoảng tháng 9/2015 tới tháng 2/2016.

Lệnh thu hồi được đưa ra bởi vì một vài thiết bị MacBook Pro bị hiện tượng phồng pin và nổ. Thậm chí có thể gây cháy nhà và sản phẩm bị đánh giá là có thể gây cháy. Vụ việc này có thể là do chủ nhân của laptop đang dùng một phiên bản lỗi của MacBook Pro. Tuy nhiên anh ấy đã xác nhận rằng chiếc máy đã được sửa lỗi này. Hiện nay, Apple vẫn chưa đưa ra bất kì thông tin gì về trường hợp này.

Nguồn: gizmochina
Techmag

(Visited 16 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In