Macbook Air M2 khiến nhiều nhà sản xuất máy tính Windows lo ngại

Với chiếc Macbook Air M2 của Apple được cho là sẽ bán ra vào ngày 15 tháng 7, sự xuất hiện của nó khiến các nhà sản xuất máy tính khác lo lắng vì Macbook có thể chiếm doanh số của họ.


Xem thêm:


Các nhà sản xuất máy tính xách tay sử dụng vi xử lý Intel dường như đang lo lắng trước sự xuất hiện của Macbook Air M2. Theo một báo cáo của DigiTimes, ở phân loại cao cấp, một nhà nhà cung cấp tin rằng máy tính xách tay sắp ra mắt sẽ bán chạy hơn các đối thủ cạnh tranh.

MacBook Air M2 có giá 1.199 USD ở Mỹ cho cấu hình cơ bản bao gồm 8GB RAM và 256GB bộ nhớ PCIe NVMe, bộ sạc 30W. RAM và bộ nhớ trong sẽ bị giới hạn đối với nhiều khách hàng, đó là lý do tại sao họ sẽ phải xác định cấu hình trước khi đặt hàng. Vì khi mua máy rồi Macbook Air không thể nâng cấp thêm. 

Việc bổ sung thêm RAM và bộ nhớ hợp nhất sẽ đưa M2 MacBook Air khiến nó trở nên đắt tiền hơn. Với chip M2 sẽ nhanh hơn, SSD 512GB và phiên bản RAM 16GB có giá 1.699 USD, khiến nó trở thành đắt hơn. Không phải tất cả các nhà cung cấp máy tính xách tay Windows đều lo lắng vì họ đã bán nhiều mẫu khác nhau có giá thấp hơn đáng kể.

Trên hết, những người tiêu dùng có ngân sách tiết kiệm, những người đang cân nhắc về việc đầu tư vào một chiếc máy tính xách tay đắt tiền cũng sẽ nghĩ đến việc sử dụng lâu dài, bao gồm nâng cấp một số thành phần nhất định và dễ dàng truy cập nếu máy cần sửa chữa. Với MacBook Air được thiết kế lại, mọi thứ sẽ không đơn giản như vậy, vì nâng cấp nó với nhiều RAM hơn và chi phí lưu trữ cao hơn so với việc mua cùng một bộ phận hậu mãi và thêm chúng vào máy tính xách tay Windows.

Nếu muốn có một chiếc máy sử dụng cả ngày với, khung máy cao cấp thì nên đầu tư vào Macbook Air mới, chưa kể chúng còn được cập nhật phần mềm liên tục trong nhiều năm. Tuy nhiên, Macbook Air M2 sẽ mang đến cho các nhà sản xuất một bài học về thiết kế về cách cải thiện các dịch vụ cao cấp mà họ sẽ làm trong tương lai.

Nguồn: wccftech
Techmag

(Visited 48 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In