Mặc cho hiệu năng yếu, Google Tensor 2 vẫn do Samsung sản xuất

Google đã tiết lộ thiết kế của Pixel 7 và 7 Pro và chúng sẽ được trang bị chipset Google Tensor 2 trên giao diện Android 13.


Xem thêm:

Chipset Tensor được Samsung và Google cùng phát triển, dự trên những nền tảng của Exynos. Con chip này sẽ có CPU khác với các chipset khác, với kiến trức 2+2+4 thay vì 1+3+4. Con chip này sẽ có hai nhân Cortex-X1, hai nhân Cortex-A76 và bốn nhân A55.CPU của nó sẽ nhanh hơn 80% và GPU nhanh hơn 370% so với Qualcomm Snapdragon 765G của Pixel 5.
Naver News cho rằng Samsung vẫn sẽ hợp tác với Google để phát triển chip Tensor mới trên Pixel 7. Việc sản xuất hàng loạt sẽ được bắt đầu từ tháng 6 và chúng được chạy trên tiến trình 4nm. Samsung được cho là sẽ sử dụng công nghệ LPL cho chip vì có hiệu sất tốt hơn nhưng chi phí thấp.
Về phía Samsung, hãng đang gặp phải nhiều chỉ trích khi chip Exynos gần đây mang đến mức hiệu năng không như kỳ vọng và có nhiều tin đồn cho rằng những sản phẩm cao cấp của hãng có thể chuyển sang dùng chip của Qualcomm.
Không có nhiều thông tin khác về Tensor thế hệ thứ hai, ngoại trừ việc nó có số tên mã là GS201 và sẽ có Exynos Modem 5123 chưa được ra mắt. Google Pixel 7 dự kiến không có nhiều thay đổi lớn, chúng sẽ có cụm camera được đặt ngang và Pixel 7 Pro sẽ có màn hình 120Hz.
Nguồn: phonearena
Techmag
(Visited 120 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In