Lộ giá bán của Bphone giá rẻ: Có đủ hấp dẫn người dùng?

Chúng tôi đã có trong tay giá bán dự kiến của loạt Bphone dòng A sắp được BKAV mở bán trong thời gian tới.


Xem thêm:
  • Samsung Galaxy Tab S8 và Galaxy Tab A8 2022 lộ thiết kế thông số kỹ thuật.
  • Snapdragon 8 Gen 1 trên Moto Edge X30 đang gặp phải vấn đề quá nhiệt

Tháng 12 này, BKAV sẽ chính thức tung ra loạt ba chiếc Bphone mới là A40, A50 và A60. Đây là những mẫu máy thuộc phân khúc giá rẻ và tầm trung, được BKAV coi là sản phẩm chiến lược nhằm mở rộng thị phần tại Việt Nam.

Theo chia sẻ trước đó của ông Nguyễn Tử Quảng, BKAV đặt ra tham vọng đứng top 2 thị phần vào năm 2023. “Người Việt Nam chúng ta luôn KHÁT KHAO và ỦNG HỘ các sản phẩm Make in Việt Nam, đặc biệt là Smartphone. Giúp chúng tôi tự tin khẳng định THAM VỌNG Bphone đứng trong Top 2 thị phần vào năm 2023 là hoàn toàn khả thi”, CEO BKAV viết trên mạng xã hội hồi tháng 5 vừa qua.

Để giảm giá thành, BKAV đã sử dụng phương thức sản xuất ODM, thay vì OEM như truyền thống. Thay vì tự mình thiết kế và sản xuất, BKAV đã đặt hàng một đối tác khác làm nhiệm vụ này.

“Để sản phẩm giá tốt nhất, lần này chúng ta chọn phương thức ODM. Chúng ta sẽ cùng một số nhà sản xuất khác cùng nhau đặt thiết kế để có số lượng lớn và tối ưu về giá”, ông Nguyễn Tử Quảng nói trong buổi livestream giao lưu với fan.

Ngoài phương thức ODM, BKAV còn có nhiều biện pháp khác nhằm giảm giá thành sản phẩm. Bphone dòng A sẽ có vỏ bằng nhựa, thay vì kính và kim loại như những chiếc Bphone dòng B trước đây. Máy cũng sẽ sử dụng chip MediaTek của Trung Quốc, thay vì Qualcomm của Mỹ. Một số chi tiết khác bị cắt giảm còn có thể kể đến khả năng kháng nước hay màn hình “tràn đáy”.

Vậy, với hàng loạt nỗ lực nhằm giảm giá thành như trên, mức giá của Bphone dòng A sẽ là bao nhiêu?

Hiện tại, BKAV vẫn chưa chính thức công bố giá bán của loạt Bphone dòng A. Tuy nhiên, nguồn tin của chúng tôi cho biết chiếc máy này sẽ dao động trong khoảng từ 4 đến 7 triệu đồng, tuỳ từng phiên bản.

Cụ thể, Bphone A40 sẽ có giá trong khoảng từ 4 đến 5 triệu đồng. Bphone A50 sẽ đắt hơn Bphone A40 1 triệu đồng. Tương tự như vậy, Bphone A60 sẽ đắt hơn Bphone A50 1 triệu đồng.

Sự khác biệt giữa Bphone A40, A50 và A60 đã được chúng tôi đề cập trong một bài viết trước. Cả ba đều được tích hợp chip MediaTek Helio G85, pin 5000mAh, màn hình 6.67 inch đục lỗ và thiết kế tương đồng; nhưng khác nhau về dung lượng RAM và bộ nhớ trong.

– Bphone A40 sẽ có RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB.

– Bphone A50 sẽ có RAM 4GB, bộ nhớ trong 128GB.

– Bphone A60 sẽ có RAM 6GB, bộ nhớ trong 128GB.

Như vậy, xét về mặt kinh tế, Bphone A40 sẽ là phiên bản đáng để người dùng lựa chọn nhất khi thừa hưởng đầy đủ các công nghệ của hai người đàn anh A50 và A60, trong khi mức giá lại rẻ từ 1-2 triệu đồng. Cả ba mẫu Bphone này đều hỗ trợ thẻ nhớ, vì vậy người dùng có thể dễ dàng mở rộng dung lượng bộ nhớ với chi phí rẻ hơn. Nếu người dùng thật sự cần dung lượng RAM, họ có thể cân nhắc nâng cấp lên chiếc A60, tuy nhiên số tiền 2 triệu đồng theo chúng tôi là không xứng đáng.

Nguồn: Genk

Techmag

(Visited 29 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In