Lazada tổ chức lễ tôn vinh doanh nhân công nghệ Việt Nam

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10.10. Hôm nay, nền tảng thương mại điện tử Lazada Việt Nam đã tổ chức “Lễ tôn vinh Doanh nhân Công nghệ Việt Nam 2022”.


Xem thêm:


Tham dự Lễ tôn vinh Doanh nhân Công nghệ Việt Nam 2022 có sự hiện diện của Ông Nguyễn Quang Vinh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Ông Trần Minh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Kinh tế số và Xã hội số; Đại diện lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Bộ Thông tin & Truyền thông và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam; Ban lãnh đạo Lazada Việt Nam cùng hơn 500 Doanh nhân Công nghệ Việt.

Tại buổi lễ, Ông Trần Minh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Kinh tế số và Xã hội số, Bộ Thông tin & Truyền thông đánh giá cao nỗ lực và vai trò tiên phong của Lazada Việt Nam trong việc phát triển cộng đồng DNCN. Điều này đã thể hiện được các trách nhiệm của Lazada trong việc thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số của các doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh . Qua đó, góp phần tham gia tích cực vào chuỗi hoạt động quảng bá Ngày Chuyển đổi số quốc gia đến người dân và doanh nghiệp trên toàn quốc.

Ông cho biết: “Với việc tổ chức Lễ tôn vinh Doanh nhân công nghệ Việt Nam 2022 hôm nay, Lazada tạo sợi dây gắn kết giữa cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, tạo ra hệ sinh thái TMĐT hỗ trợ cho các doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh và cá nhân tiếp cận chuyển đổi và mở rộng kinh doanh hiệu quả trên nền tảng trực tuyến. Với 51 giải thưởng được trao tặng hôm nay thuộc về DNCN xuất sắc, Bộ TT&TT tin rằng các hoạt động của Lazada tiếp tục phát huy tinh thần chuyển đổi số và phát triển Cộng đồng Doanh nhân công nghệ phát triển vững mạnh trong thời gian tới theo tiêu chí: Minh bạch, Tin cậy và Trách nhiệm, góp phần tích cực vào nền kinh tế số Việt Nam cũng như sự phát triển của xã hội.”

Bà Kaya Qin, Giám đốc Khối vận hành Tập đoàn Lazada và Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam chia sẻ về sự kiện: “Ngay từ những ngày đầu thành lập, Lazada luôn sẵn sàng đồng hành cùng hàng triệu doanh nghiệp và nhà bán hàng Việt kinh doanh thành công và phát triển bền vững trên nền tảng số. Trong suốt 10 năm qua, chúng tôi đã không ngừng khởi xướng và thực hiện nhiều sáng kiến để hỗ trợ và khích lệ các doanh nghiệp Việt chuyển đổi số. Một trong những sáng kiến tiêu biểu trong đó là sự kiện Lễ Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ Việt Nam 2022, hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10-10. Chúng tôi cũng vinh dự hơn khi có sự tham gia đồng hành của Lãnh đạo Bộ TT&TT và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại sự kiện để cổ vũ, khích lệ và tuyên dương những đóng góp của cộng đồng doanh nhân công nghệ. Chúng tôi hy vọng rằng, sự kiện này sẽ tiếp tục mang tới nhiều giá trị ý nghĩa và tiếp thêm động lực để cộng đồng DNCN phát triển, đóng góp tích cực vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia, hướng đến sự phát triển toàn diện và bền vững cho kinh tế và xã hội Việt Nam.”

Bên cạnh đó, các đại biểu khách mời đã cùng Ban lãnh đạo Lazada Việt Nam trao tặng Giải thưởng cho các DNCN có thành tích xuất sắc trên sàn TMĐT Lazada với 9 hạng mục:

 • DNCN tiêu biểu 2022,
 • DNCN cống hiến vì cộng đồng 2022,
 • DNCN kết nối tri thức 2022,
 • DNCN truyền cảm hứng 2022,
 • DNCN Việt đột phá 2022,
 • DNCN triển vọng 2022,
 • Thương hiệu Việt xuất sắc 2022,
 • Thương hiệu tiên phong xu hướng 4.0 năm 2022,
 • Thương hiệu xanh năm 2022.

Trong bối cảnh chuyển đổi số là chương trình trọng điểm của Chính phủ nhằm tác động sâu rộng lên tất cả các ngành, các lĩnh vực kinh tế – xã hội, góp phần tăng năng suất lao động, chuyển đổi mô hình hoạt động, kinh doanh theo hướng đổi mới sáng tạo. Giải thưởng tôn vinh Doanh nhân Công nghệ Việt Nam 2022 là sự công nhận dành cho cộng đồng DNCN và là động lực to lớn thúc đẩy họ phát triển vững mạnh, góp phần vào sự tăng trưởng của ngành TMĐT, nền kinh tế số Việt Nam và cống hiến vào công cuộc Chuyển đổi số quốc gia trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Tọa đàm “Kinh doanh TMĐT: Dễ hay khó?” trong sự kiện mang đến góc nhìn đa chiều và những thông tin bổ ích về việc chuyển đổi mô hình kinh doanh trên nền tảng số. Với sự tham gia của các đại diện từ Lazada và DNCN, các phân tích và chia sẻ những kinh nghiệm, bài học thực tế trong quá trình kinh doanh đã được đưa ra nhằm giải đáp mọi thắc mắc của người theo dõi sự kiện xoay quanh các chủ đề này. Tọa đàm đã truyền cảm hứng, cổ vũ và mở ra nhiều cơ hội mới giúp cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chuyển đổi mô hình kinh doanh một cách hiệu quả và bền vững.

Trong sự kiện, Lazada cũng công bố người trúng giải thưởng 50 triệu đồng từ chương trình Doanh nhân công nghệ – Hội ngộ lễ vinh danh, lĩnh nhanh 50 triệu” – chương trình tiếp sức dành cho những người tìm hiểu về kinh doanh trên TMĐT, được khởi động trước thềm sự kiện Lễ tôn vinh Doanh nhân Công nghệ Việt Nam. Ngoài ra, Lazada còn áp dụng nhiều chương trình ưu đãi cho Nhà bán hàng mới như: Miễn phí nền tảng trong 3 tháng đầu, miễn phí Freeship MAX trong 1 tháng đầu và nhiều ưu đãi khác. Từ đó hướng đến việc hỗ trợ các Nhà bán hàng đón đầu nhu cầu mua sắm mạnh mẽ trong mùa cuối năm, đặc biệt là trong Lễ hội mua sắm 10.10 “Sale Đẹp” và các dịp 11/11, 12/12 và Tết. Thông tin chi tiết về các chương trình ưu đãi dành cho Nhà bán hàng mới sẽ được đăng tải trên trang thông tin điện tử: www.banhanglazada.vn hoặc Fanpage Bán hàng cùng Lazada.

Có thể thấy, Lễ Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ Việt Nam 2022 là cột mốc lớn công nhận vai trò và những giá trị Doanh nhân công nghệ tạo dựng cho cộng đồng và xã hội trong thời kỳ chuyển đổi số với các giải thưởng cho các hạng mục: tiêu biểu, cống hiến, kết nối tri thức, truyền cảm hứng và đột phá; đồng thời là dấu ấn cam kết đồng hành của Lazada Việt Nam cùng với thế hệ doanh nhân mới này trong chuyển đổi số quốc gia.

PHỤ LỤC

Các hạng mục giải thưởng tại Lễ Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ Việt Nam 2022

 1. Doanh nhân công nghệ Việt tiêu biểu 2022: Top 40 doanh nhân công nghệ có tổng doanh thu trên sàn TMĐT cao nhất trong năm 2022 thuộc 04 ngành hàng lớn, bao gồm: Điện tử; Thời trang; Nhà cửa đời sống, Ô tô- xe máy; Tiêu dùng nhanh.
 2. Doanh nhân công nghệ cống hiến vì cộng đồng 2022: Đại sứ Nhà bán hàng Lazada xuất sắc nhất. Họ không chỉ sở hữu doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả trên Lazada mà còn có cống hiến tích cực phát triển cộng đồng nhà bán hàng Lazada trong năm 2022.
 3. Doanh nhân công nghệ kết nối tri thức 2022: Giảng viên Học viện Lazada xuất sắc nhất. Họ đã tham gia công tác giảng dạy chia sẻ kiến thức và đào tạo lớp doanh nhân mới chuyển đổi số kinh doanh trên sàn TMĐT của Lazada.
 4. Doanh nhân công nghệ truyền cảm hứng 2022: Top 2 Doanh nhân có câu chuyện câu chuyện kinh doanh TMĐT thành công/khởi nghiệp táo bạo trên Lazada năm 2022. Gồm 01 giải thưởng dành cho Nữ doanh nhân, và 01 giải thưởng dành cho Doanh nhân trẻ GenZ.
 5. Doanh nhân công nghệ Việt đột phá 2022: Top 2 Câu chuyện chuyển đổi số thành công từ cửa hàng truyền thống sang trực tuyến, dành riêng cho sản phẩm thực phẩm tươi sống, hoặc đặc sản địa phương. Gồm 01 giải thưởng dành cho nhà bán hàng kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ chuyển đối số kinh doanh trên sàn Lazada và 01 giải thưởng dành cho nhà bán hàng kinh doanh nông sản/ đặc sản địa phương chuyển đổi số kinh doanh trên sàn Lazada.
 6. Doanh nhân công nghệ triển vọng 2022: Nhà bán hàng mới có tốc độ tăng trưởng tốt nhất năm 2022.
 7. Thương hiệu Việt xuất sắc năm 2022: Tổng doanh thu xuất sắc nhất toàn sàn Lazada năm 2022.
 8. Thương hiệu tiên phong xu hướng 4.0 năm 2022: Top doanh nghiệp/ thương hiệu Việt Nam thuộc ngành hàng Thời gian & Làm đẹp có lượng theo dõi tăng nhanh nhất trên sàn Lazada năm 2022. Gồm 01 giải thưởng dành cho doanh nghiệp/ thương hiệu Việt Nam thuộc ngành hàng Thời trang và 01 giải thưởng dành cho doanh nghiệp/ thương hiệu Việt Nam thuộc ngành hàng Làm đẹp.
 9. Thương hiệu xanh 4.0 năm 2022: Là hạng mục cho các thương hiệu kinh doanh bền vững, thân thiện với trường có tăng trưởng doanh thu cao nhất trên sàn Lazada năm 2022.

Danh sách các Cá nhân, Doanh nghiệp và Thương hiệu có thành tích xuất sắc trên Lazada và có đóng góp tích cực vào tiến trình chuyển đổi số:

Techmag

 

 

 

 

(Visited 27 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In