iPhone SE mới bị cắt giảm sản lượng do nhu cầu người dùng quá thấp

Theo báo cáo từ Nikkei Asia, Apple được cho là cắt giảm sản lượng của iPhone SE thế hệ thứ ba mới chỉ vài tuần sau khi ra mắt do nhu cầu tiêu thụ quá thấp.


Xem thêm:


Theo báo cáo, Apple đã thông báo cho các nhà cung cấp cắt giảm sản lượng ‌iPhone SE‌ trong quý này khoảng 2-3 triệu chiếc, với lý do “nhu cầu yếu hơn dự kiến”. Cũng theo nguồn tin từ Nikkei Asia, iPhone 13 cũng bị cắt giảm sản lượng. Nhưng lý do chính dẫn đến việc này là do nhu cầu theo từng mùa. Apple cũng đang cắt giảm sản xuất AirPods nhưng không xác định được mẫu nào.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo hôm nay cũng cho biết rằng, iPhone SE mới sẽ bị cắt giảm từ 25 đến 30 triệu chiếc xuống còn khoảng 15 đến 20 triệu chiếc trong năm 2022. Ming-Chi Kuo cho biết rằng nhu cầu người dùng thấp hơn dự kiến.

Apple đã ra mắt ‌iPhone SE‌ mới vào đầu tháng này với kích thước hình thức 4,7 inch tương tự như trước đó nhưng có thêm 5G. ‌iPhone SE‌ mới là iPhone duy nhất vẫn có Nút Home vật lý và Touch ID. Đi kèm với đó là chip A15 Bionic nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn. iPhone SE bắt đầu với mức giá $429 với dung lượng 64GB.

Nguồn: macrumors

Techmag

(Visited 22 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In