iPhone 15 Ultra có thể là phiên bản thay thế iPhone 15 Pro Max

Theo suy đón, có thể Apple sẽ ra mắt một chiếc iPhone 15 Ultra vào năm sau thậm chí còn dắt hơn sẽ có thông số kỹ thuật vượt trội hơn so với iPhone 15 Pro Max.


Xem thêm:

Khi Apple thông báo rằng chiếc đồng hồ thông minh siêu bền và đắt tiền nhất của họ có tên là Apple Watch Ultra chứ không phải Apple Watch Pro. Thông tin này làm các chuyên gia tự đặt câu hỏi rằng liệu Apple có đang ám chỉ về sự thay đổi mới nào sẽ có trên iPhone hay không. Theo suy đón, có thể Apple sẽ ra mắt một chiếc iPhone 15 Ultra vào năm sau thậm chí còn dắt hơn sẽ có thông số kỹ thuật vượt trội hơn so với iPhone 15 Pro Max.

Apple có thể thay thế iPhone 15 Pro Max bằng iPhone 15 Ultra

Trước khi nói đến những chi tiết hơn về thông tin này cũng cần phải nhớ một điều tiền tố Ultra đã được Samsung sử dụng từ rất lâu. Do đó, Apple sẽ không thực hiện điều này trong tương lai. Nhưng dù sao đây cũng là một ý tưởng hay về những thay đổi này. Thông tin này được tiết lộ bởi LeaksApplePro, người đã nói về cách đặt tên cho các mẫu iPhone 2023. Người này cho rằng, iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và cuối cùng là iPhone 15 Ultra. Anh ấy mong đợi chúng sẽ có sự khác biệt so với phiên bản Pro Max trước đây, anh ấy hy vọng rằng nó sẽ có giá từ $1199. Cao hơn $100 so với phiên bản Pro Max hiện tại với 1099. Ông còn nói rằng Apple đang phát triển hệ thống camera quay 8K. Nhưng vẫn chưa rõ nó sẽ cho phiên bản Pro hay bản Ultra.

Nhà phân tích TF International – Ming-Chi Kuo, gợi ý rằng chỉ có phiên bản Ultra mới có ống kính tiềm vọng với khả năng zoom 5x đến 6x. Và phiên bản Ultra được cho là có thời lượng pin lâu hơn từ ba đến bốn giờ. Các tin đồn gần cho rằng iPhone 2023 sẽ được trang bị Dynamic Island. Apple dự kiến sẽ đi kèm với chip A16 Bionic 4nm năm nay cho iPhone 15 và iPhone 15 Plus trong khi A17 Bionic 3nm sẽ trang bị cho iPhone 15 và iPhone 15 Ultra. Điều đó sẽ làm cho các mẫu iPhone 15 Pro và Ultra sẽ trở thành smartphone đầu tiên được trang bị chip có tiến trình 3nm của TSMC.

Dòng iPhone 15 của Apple có thể thay thế cổng Lightning bằng cổng USB-C

Tiến trình càng nhỏ số lượng bóng bán dẫn càng dày đặc và nhiều hơn. Số lượng bóng bán dẫn của chip càng lớn thì chip đó càng mạnh và tiết kiệm năng lượng hơn. Apple cũng được cho là đang thử nghiệm để di chuyển các thành phần của Camera True Depth đặt dưới màn hình bằng cách sử dụng một lỗ đục cho ống kính.
Có một điểm mà nhiều người dùng hy vọng là iPhone 15 sẽ thay cổng Lightning bằng cổng USB-C. Nhưng sự thay đổi đó có thể sẽ chờ đợi iPhone 16 vì khi đó tất cả các cổng sạc trên smartphone đều phải sử dụng cổng USB-C tại EU. Kích thước màn hình sẽ không có gì thay đổi so với các mẫu iPhone trước đây. Trong khi iPhone 15 Ultra có thể giống với iPhone 15 Plus với kích thước màn hình là 6.7inch.
Nguồn: phonearena
Techmag
(Visited 117 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In