iPhone 15 Series bắt buộc phải sử dụng cổng USB-C

Apple đang có kế hoạch loại bỏ cổng Lightning để chuyển sang cổng USB-C. Công ty đang luôn muốn tạo ra những công nghệ độc quyền trên những chiếc iPhone của mình, nhưng trong tương lai điều đó có thể sẽ thay đổi.


Xem thêm:


Liên minh châu Âu gần đây đã bắt buộc tất cả các nhà sản xuất điện thoại phải sử dụng cổng USB-C vào năm 2024. Tính đến thời điểm hiện tại, gã khổng lồ công nghệ là thương hiệu duy nhất không sử dụng cổng USB-C trên smartphone. Hiện tại, Apple vẫn dùng cổng Lightning độc quyền của hãng. Trước đó, hãng cũng đã giải thích lý do tại sao lại không sử dụng tiêu chuẩn USB-C. Tuy nhiên, hãng cũng đã tuyên bố rằng họ sẽ tuân thủ các lệnh cấm từ Liên minh Châu Âu vào năm 2024.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal, giám đốc điều tiếp thị của Apple là Greg Joswiask đã nói rằng ” Chúng tôi phải tuân thủ điều luật mới, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác”. Ông cũng nói thêm rằng, thương hiệu không hài lòng khi buộc phải dùng cổng USB Type-C cho iPhone. Nhưng có vẻ như dòng iPhone 15 là điện thoại đầu tiên hãng thực hiện việc chuyển đổi này

Vị quan chức này cũng nói rằng việc chuyển từ USB Type-C sang cổng Lightning cũng sẽ dẫn đến việc gia tăng rác thải điện tử. Có thể thấy được Apple đã sẵn sàng cho những thay đổi này trong năm 2024. Đây không phải lần đầu tiên của Apple sử dụng cổng USB-C, vì Apple iPad và Macbook cũng đã dùng từ rất lâu. Vì vậy, việc chuyển đổi này cũng chỉ là thời gian.

Nguồn: gizmochina

Techmag

(Visited 46 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In