iPhone 15 sẽ sử dụng chip modem 5G do hãng tự phát triển

Apple đã sử dụng chip A-Series của riêng mình cho cả iPhone và iPad. Gần đây, công ty cũng đang bắt đầu sản xuất chip Apple Silicon dựa trên kiến trúc ARM để cung cấp năng lượng cho Macbook. Giờ đây, gã khổng lồ công nghệ đang chuẩn bị sản xuất chip 5G cho riêng mình.


Xem thêm:


Nếu các báo cáo mới là đáng tin thì có thể chip modem 5G mới của Qualcomm sẽ được thay thế bằng một chip mới của Apple. Chúng sẽ được sử dụng trên iPhone 15, nhiều chuyên gia cho rằng Apple đang đàm phán với các nhà cung cấp, công ty sẽ sản xuất chip cho Apple.

Theo báo cáo từ DigiTimes, Apple bắt đầu đàm phán với hai nhà cung cấp chính là Advanced Semiconductor Engineering (ASE) và Siliconware Precision Industries (SPIL) về việc sản xuất chip modem 5G đầu tiên của mình. Nhưng đây không phải là động thái nhất thời. Trên thực tế, gã khổng lồ công nghệ đã chuẩn bị cho việc này từ vài năm trước, để thay thế chip của Qualcomm và Intel trên iPhone của mình.

Ngoài khả năng kiếm soát tốt hơn các tính năng, một lợi thế lớn hơn nữa mà Apple muốn từ bỏ Qualcomm và Intel để chuyển sang sử dụng chip modem 5G của mình không phải trả tiền bản quyền khi sử dụng chip. Và trong nhiều năm nay, Apple đã và đang làm rất tốt công việc này, những sản phẩm chip của Apple luôn đạt được hiệu suất rất tốt. Nhưng vẫn còn phải xem liệu các chip di động của công ty như thế nào có làm tăng thêm mức độ phức tạp khi liên lạc.

Nguồn: gizmochina

Techmag

(Visited 31 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In