iPhone 15 Pro có thể sẽ đi kèm với ống kính tiềm vọng 5x

Những tin đồn gần đây đều tập trung vào dòng iPhone 2022 mới của Apple. Nhưng đã có một số nhà phân tích đã đưa ra những thông tin thú vị về camera của iPhone 15 Pro trong năm sau.


Xem thêm:


Cụ thể, trong một báo cáo được chia sẻ bởi 9to5Mac, nhà phân tích Jeff Pu tuyên bố rằng các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có ống kính tiềm vọng với zoom quang học 5x.Theo nhà phân tích, Apple đang đàm phán với Lante Optics, công ty được cho là sẽ là nhà cung cấp chính của ống kính tiềm vọng được sử dụng trong iPhone 2023. Báo cáo tuyên bố rằng công ty có trụ sở tại Cupertino đã nhận được các mẫu linh kiện và quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trước tháng 5.

Nếu chất lượng các linh kiện này vượt qua bài kiểm tra chất lượng, Apple sẽ đưa ống kính tiềm vọng vào các mẫu cao cấp của dòng iPhone 2023, nhiều khả năng sẽ ra mắt với tên gọi là iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Jeff Pu nói rằng nếu cả hai công ty hoàn tất thỏa thuận, Lante Optics có khả năng cung cấp hơn 100 triệu linh kiện cho Apple, và điều này sẽ tạo ra tác động tích cực lớn đến doanh thu của công ty.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple được đồn đại sẽ sử dụng một ống kính tiềm vọng trên iPhone 15. Một báo cáo trước đó của nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng đề cập rằng công ty đang làm việc để đưa một ống kính tiềm vọng vào “iPhone 2023” để mang tới khả năng zoom tốt hơn.

Với những bạn không biết thì ống kính tiềm vọng dựa trên một lăng kính phản xạ ánh sáng tới nhiều thấu kính bên trong ở góc 90 độ so với cảm biến máy ảnh. Điều này cho phép chiều dài của ống kính dài hơn nhiều so với ống kính tele, dẫn đến khả năng thu phóng quang học tốt hơn nhiều. Samsung và Huawei đã cung cấp công nghệ như vậy trong điện thoại thông minh của họ, cho phép zoom quang học lên đến 10x và zoom kết hợp lên đến 100x.

Nguồn: gizmochina

Techmag

(Visited 58 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In