iPhone 15 2023 có thể sẽ được trang bị cổng USB-C thay vì Lightning

Cổng kết nối Lighting hiện còn đang sử dụng trên một số sản phẩm của Apple. Nhưng có thể nó sẽ sớm bị thay thế bằng chuẩn kết nối khác, cụ thể là chuẩn USB Type-C.


Xem thêm:

Trong nhiều năm qua, Apple vẫn sử dụng cổng Lightning ngay cả khi người dùng đang muốn công ty chuyển sang sử dụng USB Type-C. Chuẩn kết nối USB Type-C đang trở thành chuẩn trên các thiết bị Android. Cuối năm ngoái, một sinh viên kỹ thuật đã thay đổi cổng Lightning trên iPhone X thành cổng USB-C và chúng đã được bán đấu giá trên eBay với mức giá 86.000USD.
Apple có vẻ cũng rất hứng thú với chủ đề này. Tháng trước, đã có hai chuyên gia rất nổi tiếng là Ming-Chi Kuo và Mark Gurman đã nói rằng USB-C có thể sẽ xuất hiện trên iPhone 15 vào năm 2023. Mark Gurman cũng nói rằng Apple đang phát triển một thiết bị chuyển đổi có thể hoạt động với Lightning. Có thể, trong tuần này chúng ta có thể biết được rằng cổng Lightning có được thay thế bằng USB-C hay không.
Trong tuần tới, Apple có thể bị buộc phải loại bỏ cổng Lightning. Vào đêm nay, sau khi diễn ra xong hội nghị WWDC 2022, Liên minh Châu Âu (Eu) có thể công bố kết quả của cuộc bỏ phiếu buộc tất cả các điện thoại và máy tính bảng tại Châu Âu đều phải sử dụng cổng USB -C. Vì đây là luật ở EU, câu hỏi được đặt ra là liệu Apple có muốn sử dụng các cổng kết nối khác tại Mỹ hay ở các châu lục khác hay không.
Câu trả lời có thể là “không” vì nếu không được thông qua ở EU thì rất có thể cổng Lightning trên iPhone có thể sẽ bị loại bỏ. Bất kể cho Liên minh EU có bỏ phiếu hay không thì Apple cũng sẽ làm điều đó, bất kể chuyện gì thì điều đó vẫn sẽ diễn ra vào năm 2023.
Nguồn: gizmochina
Techmag
(Visited 18 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In