iPhone 14 sẽ có cổng kết nối dữ liệu Lightning siêu nhanh

Ở thời điểm hiện tại, Apple đã tích hợp cổng USB-C hiện đại và phổ biến hơn cho hầu hết mọi máy Mac và iPad (ngoại trừ iPad giá rẻ). Tuy nhiên, khi nói đến iPhone thì công ty vẫn sử dụng cổng Lightning độc quyền của mình.


Xem thêm:


Hôm nay, một tin đồn mới tuyên bố rằng iPhone 14 sẽ tiếp tục sử dụng cổng Lightning trong một năm nữa, nhưng một số model ít nhất sẽ có tốc độ nhanh hơn. Báo cáo đến từ Newspaper, đã nhận được thông tin từ các nguồn giấu tên rằng các mẫu iPhone 14 Pro đắt tiền hơn sẽ có cổng kết nối USB 3.0 Lightning nhanh hơn. Được biết, cổng Lightning thường hoạt động ở tốc độ USB 2.0, nhưng nó không bị giới hạn về mặt kỹ thuật và các kỹ sư của Apple đang nghiên cứu tốc độ 3.0 cho cổng sạc iPhone 14 Pro.

Khi Apple giới thiệu iPad Pro đầu tiên vào năm 2015, máy tính bảng này đi kèm với cổng USB 3.0 Lightning vì người dùng có thể mua bộ chuyển đổi máy ảnh của Apple để truyền ảnh và video trực tiếp sang iPad. Tuy nhiên, vì một số lý do mà “Táo khuyết” không mang cổng kết nối Lightning được cập nhật lên iPhone.

Cổng kết nối Lightning hiện tại được sử dụng trên iPhone vẫn dựa trên công nghệ USB 2.0, đã quá cũ và chỉ có thể truyền dữ liệu ở tốc độ 480Mbps. Để so sánh, USB 3.0 cung cấp tốc độ lên đến 5Gbps. Điều này đã trở thành một vấn đề đối với các chuyên gia, vì phải mất một thời gian dài để truyền video 4K ProRes bằng cáp Lightning.

Một số tin đồn còn cho rằng, Apple đã cân nhắc việc biến iPhone 14 Pro trở thành chiếc iPhone không có cổng đầu tiên khi công ty tiếp tục đẩy mạnh bộ sạc không dây, nhưng có vẻ như điều đó sẽ khó có thể xảy ra.

Nguồn: 9to5mac
Techmag

(Visited 6 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In