iPhone 14 Pro với màn hình đục lỗ sẽ do Samsung và LG cung cấp

Theo trang The Elec của Hàn Quốc, iPhone 14 Pro và ‌iPhone 14‌ Pro Max sẽ sử dụng màn hình OLED LTPO theo dạng đục lỗ do Samsung và LG cung cấp.


Xem thêm:


Tin đồn về việc iPhone 2022 đã xuất hiện từ tháng 3 năm nay. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ thay thế thiết cụm notch bằng màn hình đục lỗ, thiết kế đã xuất hiện trên màn hình điện thoại Android trong những năm trở lại đây. Phần đục lỗ này thường chứa camera selfie của máy. Ông cho rằng tối thiểu sẽ có phiên bản cao cấp nhất của Apple được trang bị màn hình đục lỗ. Thậm chí nó còn có thể trang bị màn hình với thiết kế không viền.

 

Nhiều tin đồn gần đây cho thấy các mẫu iPhone 14‌ tiêu chuẩn sẽ có kích thước 6,1 và 6,7 inch. Máy vẫn giữ lại thiết kế tai thỏ như hiện tại. Việc làm này giúp Apple đỡ được một phần chi phí. Và các nguồn tin trước đó cũng cho rằng, iPhone 14 Mini sẽ không được sản xuất nữa.

Theo báo cáo mới nhất từ The Elec, Samsung là nhà cung cấp tấm nền OLED cho Apple. Samsung cung cấp các tấm nền OLED cho iPhone 14 phiên bản thường, trong khi phiên bản Pro sẽ sử dụng tấm nền của LG.

Samsung đã giành được toàn bộ đơn hàng cung cấp tấm nền màn hình cho iPhone năm nay. Mặc dù LG đã cùng Apple phát triển màn hình cho LG nhưng hãng lại không giành được bất kỳ đơn hàng nào từ Apple.

Do đó, giành được đơn đặt hàng cho iPhone 14 Pro Series là một động lực với LG. Trong khi đó, Apple lại giảm bớt sự phụ thuộc quá nhiều vào Samsung. Và đây cũng là một “đòn bẩy” trong cuộc đàm phán về giá với Samsung. Không có cụm notch, đồng nghĩa với việc Apple sẽ triển khai một giải pháp Face ID khác và được cho rằng nó sẽ đặt dưới màn hình.

Nguồn: macrumors

Techmag

 

(Visited 23 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In