iPhone 14 Plus bị cắt giảm sản xuất chỉ sau hai tuần bán ra

Một báo cáo mới cho thấy Apple đã cắt giảm sản lượng iPhone 14 Plus, mặc dù đây chỉ là một số giả định dựa trên số lượng máy bán ra.


Xem thêm:

Theo báo cáo từ The Information, hai nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho rằng Apple đang cắt giảm sản lượng iPhone 14 Plus. Một nguồn tin cho biết ít nhất một nhà sản xuất ở Trung Quốc đã được yêu cầu ngừng sản xuất các linh kiện iPhone 14 Plus trong khi nhóm thu mua của họ đánh giá lại nhu cầu đối với sản phẩm.

Ngoài ra, hai nhà cung cấp khác ở Trung Quốc lắp ráp các bộ phận thành các mô-đun lớn hơn đang cắt giảm sản lượng lần lượt 70% và 90%. Người còn lại cho biết Apple đã yêu cầu ít nhất một nhà sản xuất tăng sản lượng các bộ phận của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, nhưng không bằng việc giảm các bộ phận của iPhone 14 Plus. Người này còn tuyên bố rằng bất chấp những việc xung quanh khiến iPhone 14 Plus không có doanh số tốt thì Apple vẫn sẽ giữ dòng sản phẩm này cho iPhone 15 vào năm 2023.

Tuy nhiên, chuỗi cung ứng iPhone của Apple rất lớn và phức tạp. Do đó, quan điểm từ một nguồn hoặc nhà sản xuất duy nhất có thể không phản ánh bức tranh toàn cảnh và Tim Cook cũng đang nói điều tương tự. Trong khi một nhà sản xuất có thể cắt giảm sản lượng, thì một nhà sản xuất khác có thể tăng sản lượng sản xuất. Việc này là khá bình thường với các nhà sản xuất lắp ra phụ như các nhà sản xuất máy ảnh. Hàng tồn kho trong chuỗi cung ưng của Apple có thể đầy lên khi nguồn cung bắt kịp nhu cầu.

IPhone 14 Plus là một ví dụ về chiến lược bậc thang của Apple, với một sản phẩm ở nhiều mức giá khác nhau. Nó đắt hơn 100 đô la so với iPhone 14 và rẻ hơn 100 đô la so với iPhone 14 Pro.

Các đơn đặt hàng trước của iPhone 14 Plus cũng muộn hơn so với các sản phẩm khác, đây cũng là nguyên nhân khiến nhu cầu của nó bị thấp hơn. Những người dùng yêu thích iPhone đã có được sản phẩm mới của mình vào tháng 9. Rất khó để xác định được sự thành công của thiết bị thông qua nhu cầu đặt hàng. Các phiên bản cao cấp thường được săn đón nhiều hơn khi ra mắt, sau đó các phiên bản chuẩn sẽ tăng doanh số bán hàng và chiếm tỷ lệ cao hơn sau 4 tháng đầu tiên.

Nguồn: appleinsider

Techmag

 

 

(Visited 18 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In