iPhone 14 Mini sẽ là một thảm họa nếu được ra mắt

Theo nhiều báo cáo, Apple sẽ không ra mắt phiên bản iPhone 14 mini. Đây không phải là một bất ngờ lớn vì các phiên bản iPhone mini trước đây đều được xem là một thất bại. Giờ đây, các tin đồn mới cho rằng Apple sẽ tập trung vào các phiên bản có màn hình lớn. 


Xem thêm:


Phiên bản Pro Max được là thành công hất dù cho giá thành khá cao. Apple sẽ tung ra một phiên bản có màn hình lớn nhưng cấu hình lại ở mức “cơ bản” thay vì cho ra mắt tiếp phiên bản iPhone 14 mini. Phiên bản iPhone 14 Max mới dự kiến sẽ có kích thước màn hình 6.7inch như phiên bản iPhone 14 Pro Max.

Doanh thu kém của iPhone 12 Mini và iPhone 13 Mini khiến iPhone 14 Mini không tồn tại

Vào năm 2020, Apple lần đầu tiên giới thiệu chiếc iPhone 12 Mini. Công ty đã cố gắng thu hút khách hàng bằng một chiếc điện thoại nhỏ gọn, giá rẻ. Tuy nhiên, kết quả lại không giống như những gì mà Apple đã tưởng tượng. Sau hai tháng ra mắt, phiên bản mini chỉ chiểm khoảng 6% tổng doanh thu iPhone. Chứng kiến doanh số thảm hoạt đó, Apple đã quyết định ngừng sản xuất.

Vào năm sau, Apple vẫn giữ iPhone mini với những nâng cấp mới. Tuy nhiên, thiết bị vẫn thất bại. Trên thực tế, hiệu suất của nó kém hơn thế hệ trước. Doanh số bán ra cũng chỉ ở mức 3%. Vì vậy, không có nhiều hy vọng cho iPhone 14 mini.

Có một số lý do dẫn đến doanh số bán hàng kém. Thứ nhất, trong lịch sử, người dùng Apple luôn thích các mẫu cao cấp hơn. Hơn nữa, họ muốn có một sản phẩm tương đương với giá tiền họ đã bỏ ra. Ví dụ, iPhone mini không rẻ hơn nhiều so với phiên bản tiêu chuẩn. Do đó, người dùng ưu tiên lựa chọn những mẫu máy cũ hơn, tốc độ nhanh và màn hình lớn hơn. Ví dụ, so với mức giá của chiếc mini mới, iPhone 12 mini vào năm 2020 ít phổ biến hơn so với iPhone SE, iPhone 11 và iPhone XR. Do đó, việc phát hành iPhone 14 mini là … vô nghĩa.

Các phiên bản mới

Apple sẽ ra mắt các mẫu iPhone 14 mới trong năm nay. Trong số đó, công ty sẽ trình làng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Đây sẽ là những mẫu duy nhất có chip Apple A16 nhanh hơn và thiết kế màn hình “viên thuốc + đực lỗ” mới. Các biến thể Pro cũng sẽ mang đến camera 48 MP với khả năng quay video 8K. Trong khi đó, iPhone 14 và 14 Max sẽ sử dụng lại chip Apple A15 cũ. Và iPhone 14 Max vẫn là một câu hỏi lớn, liệu nó có hấp dẫn người dùng hơn iPhone 14 mini hay không. 

Nguồn: gizchina

Techmag

(Visited 82 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In