iPhone 14 có thể bắt đầu sản xuất sớm hơn dự kiến

Khi Apple công bố kết quả tài chính trong quý từ tháng 1 đến tháng 3, hãng đã cảnh báo rằng Covid-19 vẫn đang còn rất phức tạp tại Trung Quốc do đó có thể làm gián đoạn chuỗi cung ứng của hãng. Nhưng theo tờ United Daily News cho rằng Apple đã chuẩn bị cho iPhone 14 sớm hơn dự kiến để không bị trì hoãn. 


Xem thêm:

Nhà cung cấp Foxconn của Apple, còn được gọi là Hon Hai Precision Industry, đã đình chỉ hoạt động trong vài ngày vào tháng 3 sau khi chính phủ Trung Quốc áp đặt lệnh khóa Thâm Quyến. Vào tháng 4, một số khu vực gần cơ sở sản xuất iPhone chính của công ty ở Trịnh Châu cũng đã bị khóa, mặc dù hoạt động vẫn không bị ảnh hưởng. Lo ngại về việc đóng cửa tiếp tục trong thời gian tới, Apple đã yêu cầu Foxconn tuyển dụng nhân công và hiện đang trong giai đoạn tuyển dụng. 
Đây thường là mùa giảm giá và để đáp ứng yêu cầu của Apple, Foxconn rõ ràng đã tăng 30% tiền thưởng. Ngoài việc đảm bảo việc phát hành iPhone 14 series kịp thời, việc này còn giúp cho Apple giữ cho iPhone 13 Series không bị gián đoạn. 
DigiTimes gần đây đã báo cáo rằng sự bùng phát dịch tại Trung Quốc có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến một số bộ phận trong chuỗi cung ứng của Apple và điều đó có thể khiến công ty ra mắt muộn iPhone 14.
Trước đó, Apple đã từng phải lùi thời điểm ra mắt iPhone 12 lại hơn 1 tháng do sự bùng phát của đại dịch. Mặc dù vậy, điện thoại mới đã trở thành điện thoại cầm tay 5G phổ biến nhất của năm. Theo một báo cáo gần đây, Apple có thể buộc phải tăng giá loạt iPhone 14 mới trên thị trường quốc tế vì tỷ giá hối đoái giảm.
Nguồn: phonearena
Techmag
(Visited 18 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In