iPadOS 16.1, iOS 16.1, watchOS 9.1, tvOS 9.1 đã cho cài đặt

Như đã hứa, Apple đã tung ra các bản cập nhật lớn hoặc tất cả các hệ điều hành của mình. Đây là bản cập nhật đầu tiên của iPad OS, cũng nhân đây hãng cũng đã tung ra một số cập bản cập nhật khác như iOS 16.1, watchOS 9.1 và tvOS 9.1.


Xem thêm:


Hiện tại, tất cả hệ điều hành của công ty đều ó cùng một mã. Bản cập nhật mới khá quan trọng với với một số người dùng iOS 16, do số lỗi xảy ra với họ rất nhiều. Tuy nhiên, điểm nhấn của lần này lại là iPad 16.1 vì đây là lần đầu tiên người dùng iPad mới được trải nghiệm phần mềm mới này.

iPadOS 16.1

iPadOS 16.1 sẽ mang đến những trải nghiệm đa nhiệm trong Stage Manager. Nó sẽ có sẵn cho iPad Pro 12.9 thế hệ thứ 3, iPad Pro 11inch và iPad Air mới nhất. Tính năng này sẽ tự động sắp xếp các ứng dụng và cửa sổ. Ngoài ra, nó có thể tạo ra các cửa sổ chồng lên nhau với các kích thước khác nhau. Nói một cách đơn giản hơn nó có thể sử dụng như một trang web trên Windows.

iPadOS 16.1 cũng mang đến các tính năng Tin nhắn mới. Giờ đây, người dùng có thể chỉnh sửa, hoàn tác gửi và đánh dấu các cuộc hội thoại là chưa đọc. Điều đó nghe có vẻ đơn giản, nhưng những tính năng này không có trước đây. Hơn nữa, bản cập nhật mới còn mang đến một bộ công cụ thông minh cho Mail như hủy gửi, lên lịch gửi và cảnh báo vì quên đính kèm file hay người nhận. Ngoài ra, còn có lời nhắc quay lại tin nhắn và tìm kiếm tốt hơn. Bản cập nhật cũng bao gồm những liên quan đến Thư viện ảnh, bảo mật và tính năng trên Safari. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là ứng dụng Thời tiết hiện đã có trên iPad. Như bạn có thể mong đợi, bản cập nhật sẽ được cập nhật cho tất cả các iPad đủ điều kiện, bao gồm cả iPad Gen 10 mới ra mắt gần đây.

iOS 16.1

Cùng với iPadOS 16.1, iOS 16.1 cũng đi kèm với một loạt tính năng. Bản cập nhật mới sẽ bao gồm những cải tiến về mặt iCloud Shared Photo Library, nó còn mang đến Live Activities từ các ứng dụng của bên thứ ba trên Dynamic Island và màn hình khóa trên các mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max. Ngoài ra, còn có Fitness+ mà không có trên Apple Watch, chia sẽ khóa trong Wallet, sạc năng lượng sạch, cũng như các bản sửa lỗi.

watchOS 9.1

Đồng hồ thông minh cũng nhận được một bản cập nhật mới, Apple đã tung ra phiên bản watchOS 9.1 với nhiều cải tiến về thời lượng pin. Công ty đang làm việc để cho việc tiêu thụ năng lượng trở nên hiệu quả hơn khi hoạt động ngoài trời, chạy bộ nhờ khả năng giảm tần số nhịp tim và quét GPS trên Apple Watch Series 8, Apple Watch SE và Apple Watch Ultra.

tvOS 16.1

Bản cập nhật cuối cùng có dạng tvOS 16.1. Nó mang đến một thiết kế mới cho Siri, hỗ trợ thư viện ảnh được chia sẻ và hỗ trợ Fitness +. The Matter cũng đang bước vào thế giới TV thông minh.

Nguồn: gizchina

Techmag

(Visited 22 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In