iOS 16: Cải tiến về màn hình khoá và nhiều tính năng mới hơn

WWDC 2022 đã chính thức được diễn ra, đầu tiên Apple giới thiệu đến người dùng phiên bản iOS 16 mới. Phiên bản tiếp theo của iOS mới sẽ đi kèm với nhiều cải tiến mới vậy chúng có những tính năng gì mới?


Xem thêm:


Màn hình khóa

Cá nhân hóa: iOS 16 mang lại khả năng cá nhân hoá sâu hơn cho người dùng – giờ đây nó trong như một chiếc đồng hồ lớn. Chúng ta có thể điều chỉnh phông chữ màu sắc, khung viền và các tiện ích xung quanh nó. Như trên đồng hồ, giờ đây điện thoại có thể đặt ảnh màn hình khoá ở chế độ chân dung. Ngoài ra, còn có một thư viện mặt đồng hồ được tạo sẵn đi kèm với đó là các tiện ích như dự báo thời tiết, thiên văn học…

Mỗi màn hình khoá bạn có thể đi kèm với một chế độ chuyên dụng – chẳng hạn như bạn có một màn hình khoá khi làm việc và ngủ. Các nhà phát triển sẽ có thể tạo các widget tùy chỉnh cho màn hình khóa với một bộ widget hoàn toàn mới.

Thông báo: Giờ đây, thông báo khóa sẽ cuộn lên từ cuối màn hình khóa, thay vì được đặt ở giữa như trước. Như vậy bức ảnh yêu thích của người dùng sẽ không còn bị che nữa. Ngoài ra, bạn có thể ẩn các widget và vuốt lên khi cần sử dụng chúng.

Âm nhạc: Có một màn hình khóa ở chế độ phát nhạc hoàn toàn mới, chiếm toàn bộ màn hình và hiển thị cho bạn nhiều ảnh bìa album hơn và các nút phát lại lớn hơn.

iMessage

Chỉnh sửa và hủy bỏ: iMessage cuối cùng sẽ hỗ trợ chỉnh sửa tin nhắn và có thể hoàn tác tin nhắn của bạn. Ngoài ra, giờ đây người dùng còn có khả năng đánh dấu một tin nhắn đã đọc chỉ bằng cách chạm vào nó.

Hỗ trợ SharePlay: SharePlay là một tính năng FaceTime mới cho phép bạn xem các chương trình và nghe nhạc khi đang gọi điện.  Tính năng này hiện đã có trên iMessage, vì vậy bạn có thể trò chuyện trong khi vẫn được video.

Tính năng đọc chính tả mới

Không chịu thua kém Trợ lý của Google, iOS 16 giờ đây cũng sẽ hỗ trợ tính năng đọc chính tả. Bản demo trong video cho thấy máy vẫn nhận rõ giọng nói và chuyển nó thành văn bản, ngữ pháp và dấu câu một cách dễ dàng.

Các tính năng mới của Wallet

Vì Apple Wallet đang trở thành một nơi mà bạn có thể lưu trữ tất cả thông tin đăng nhập và pass của mình. Bạn sẽ sớm có thể chia sẻ pass với các thành viên trong gia đình và bạn bè. Tính năng này cũng sẽ được mở rộng để chia sẻ với những người không dùng iPhone.

Thiết kế lại Apple Maps

Apple Maps đã có một bản cập nhật lớn, cung cấp cho người dùng một bản đồ 3D. Bạn có thể thấy được mô hình 3D của các toà nhà và cơ sở hạ tầng.

Xem thể thao

Apple đã có thêm nhiều thông báo về thể thao, trong Apple News được gọi là “My Sport”, nơi bạn có thể xem kết quả các trận đấu mà bạn quan tâm. Người dùng có thể đặt tính năng này lên màn hình khoá của mình để xem được những trận đấu mà mình đang quan tâm.

Safety Check

Nhiều người trong chúng ta chia sẻ mật khẩu, dịch vụ và vị trí cho mọi người xung quanh. Tuy nhiên, trong cuộc sống có nhiều thứ xảy ra ngoài ý muốn và bạn cần xoá tất cả các quyền, mật khẩu mà bạn đã chia sẻ cho ai đó.

Live text in video

Tinh năng Live Text đã xuất hiện trên iOS 15, nhưng trên iOS 16 chúng ta sẽ có thêm Live Text trên video. Hiểu một cách đơn giản như trên một bức ảnh, giờ đây người dùng có thể lấy văn bản trong bất kỳ video nào chúng ta đang xem.
Là một bản nâng cấp khác cho tính năng Live Text, iOS 16 giờ đây sẽ được đề xuất các Thao tác nhanh ngay khi bạn hướng máy ảnh vào một thứ cụ thể. Ví dụ – giá cả hoặc đơn vị tiền tệ, iPhone sẽ đề xuất chuyển đổi. Hoặc một ngôn ngữ nước ngoài – bạn sẽ nhận được lời nhắc dịch nhanh.
Nguồn: phonearena
Techmag
(Visited 37 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In