iOS 16.1 BETA gặp lỗi về GPS trên iPhone 14 Pro và Pro Max

Theo các báo cáo, sau khi nâng cấp các phiên bản iPhone 14 Pro và Pro Max lên bản iOS 16.1 beta mới đã có vấn đề xảy ra. Đáng chú ý là lỗi khiến GPS không hoạt động.


Xem thêm:


Gần đây, Apple đã phát hành iOS 16.1 beta cho iPhone 14 Series. Tuy nhiên, người dùng các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vẫn có thể giữ lại phiên bản hiện tại. Theo các báo cáo, sau khi nâng cấp các phiên bản iPhone 14 ProPro Max lên bản beta mới đã có vấn đề xảy ra. Đáng chú ý là lỗi khiến GPS không hoạt động. Tuy nhiên, iPhone 14 và iPhone 14 Plus không gặp phải vấn đề tương tự. Điều này có nghĩa là vấn đề này liên quan về sự khác biệt giữa các cấu hình của máy.

Theo thông số chính thức, cả hai mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max đều được hỗ trợ GPS bằng tần số kép. Điều này có thể cung cấp thông tin định vị chính xác hơn cho thiết bị. iPhone 14 và iPhone 14 Plus không hỗ trợ GPS tần số kép. Theo quan điểm này, bản iOS 16.1 Beta này có các lỗi liên quan đến mô-đun GPS bằng tần số kép, điều này đã dẫn đến vấn đề liên quan đến GPS trên hai phiên bản cao cấp. Hiện tại, vẫn chưa có phản hồi chính thức nào từ Apple về vấn đề này. Vì vậy, người dùng iPhone 14 Pro và Pro Max không nên nâng cấp lên iOS 16.1 ngay từ bây giờ. 

Điện thoại Android quá yếu – iPhone 14 Series phải dùng chip cũ

iPhone 14 và iPhone 14 Plus năm nay có thiết kế giống iPhone 13 và hiệu năng gần như tương đương. Cả hai mẫu đều sử dụng chip A15 năm ngoái, trong khi iPhone 14 Pro và Pro Max đã nâng cấp chip lên A16. Hôm nay, một blogger công nghệ “@mobile phone chip expert”, tiết lộ lý do tại sao iPhone 14 có 2 phiên bản sử dụng chip cũ.

Ông cho rằng, điện thoại Android năm ngoái quá yếu, một trong những chiếc lược của Apple là giảm giá thành. Ngay cả với chip cũ, chip Android hiện tại vẫn không thể so sánh bằng. Theo Apple, đối thủ vẫn đang đuổi theo hiệu suất của chip A13 đã ba năm của mình. Apple đang vượt quá xa về hiệu năng của hãng.

Nguồn: gizchina

Techmag

(Visited 66 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In