Internet Explorer sẽ chính thức bị khai tử vào ngày 15 tháng 6

Năm ngoái, Microsoft đã thông báo rằng sẽ khai tử Internet Explorer vào ngày 15 tháng 6 năm 2022. Ban đầu, nhà sản xuất Mỹ đã lên kế hoạch khai tử Internet Explorer vào hè năm ngoái.


Xem thêm:


Internet Explorer đang trong giai đoạn cuối cùng của hành trình. Vài tháng trước thời hạn, Microsoft đã nhắc nhở tất cả người dùng nên chuyển sang dùng Edge. Năm ngoái, Microsoft đã thông báo rằng sẽ khai tử Internet Explorer vào ngày 15 tháng 6 năm 2022. Ban đầu, nhà sản xuất Mỹ đã lên kế hoạch khai tử Internet Explorer vào hè năm ngoái.

Tuy nhiên, Microsoft đã quyết định hỗ trợ thêm vài tháng nữa để người dùng có thể chuyển sang sử dụng Edge. Mặc dù sắp được khai tử nhưng trình duyệt này vẫn được hàng triệu người dùng trên khắp thế giới sử dụng. Thời gian bị khai tử ngày càng đến gần hơn nên Microsoft đã đăng một lời nhắc trên trang web chính thức của mình.

Microsoft nhắc rằng Internet Explorer sẽ “chết” vào ngày 15 tháng 6

Hiện tại, chế độ IE (tích hợp trong Microsoft Edge) sẽ luôn khả dụng. Chế độ này giúp người dùng chuyển đổi dễ dàng giữa hai trình duyệt một cách trơn tru.

“Trên một số phiên bản nhất định của Windows 10, Internet Explorer 11 sẽ bị gỡ bỏ vào ngày 15 tháng 6. Điều này đồng nghĩa với việc IE11 sẽ không còn hỗ trợ nữa mà chuyển sang Microsoft Edge.”

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Microsoft khuyến khích người dùng chuyển sang sử dụng Microsoft Edge. Phiên bản trình duyệt mới nhất của hãng, “đáng tin cậy hơn, nhanh hơn và an toàn hơn”. Chúng tôi biết rằng Chrome là trình duyệt thống trị trên thị trường. Nhưng vẫn có những người dùng sử dụng các lựa chọn thay thế.
Nguồn: gizmochina
Techmag
(Visited 15 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In