Mặc dù hợp tác với AMD nhưng hiệu suất GPU của Exynos 2200 có thể gây thất vọng

Theo một Tweet từ tipster Ahmed Qwaider, CPU của Exynos 2100 và 2200 chỉ là 5% và GPU 17%. Những con số đó thấp hơn nhiều so với những cải tiến về CPU và GPU trên Exynos 990 và Exynos 2100.


Xem thêm:

Dự kiến Exynos 2200 của Samsung sẽ được ra mắt đầu năm sau và nó là dòng sản phẩm đầu tiên của Samsung kết hợp với AMD để phát triển GPU. Nhà cung cấp Verizon cũng đã yêu cầu Samsung sử dụng chip Exynos 2200 cho các sản phẩm Galaxy S22 của mình thay vì Snapdragon 8 Gen 1 như trước.
Theo một Tweet từ tipster Ahmed Qwaider, CPU của Exynos 2100 và 2200 chỉ là 5% và GPU 17%. Những con số đó thấp hơn nhiều so với những cải tiến về CPU và GPU trên Exynos 990 và Exynos 2100. Nhưng người ngày cũng chỉ ra NPU trên Exynos 2200 giúp cải thiện được hiệu suất AI lên đến 117%. Điều này sẽ mang lại những trải nghiệm tích cực hơn với những trải nghiệm trên Galaxy S22 sắp tới và làm cho Bixby hoạt động nhanh hơn.
Quyết định triển khai chipset của riêng mình cho phép Google mang đến một số tính năng mới cho Pixel 6 và 6 Pro. Theo như Google, chia sẻ những cải tiến trên đều tập trung vào các tính năng AI/ ML của mình. Điều này cũng khiến Samsung phải suy nghĩ nhiều hơn vào việc phát triển AI/ ML. Mặc dù hợp tác với AMD để phát triển GPU nghe có vẻ hấp dẫn với người dùng và đối tác. Nhưng cũng cần biết rằng AMD vẫn chưa có sản phẩm GPU nào trên di động. Do đó chúng ta cũng phải cần thời gian để kiểm chứng dòng chip này xem nó như thế nào.
Những con số trong của Ahmed Qwaider có thể là không đúng, nên hãy xem đó là một thông tin để tham khảo. Galaxy S22 sẽ có ba phiên bản: bản chuẩn, S22+ và Galaxy S22 Note/ Ultra. Dự kiến, dòng sản phẩm này sẽ được ra mắt tại sự kiện Unpacked. Dòng Galaxy S22 Ultra dự kiến sẽ có thiết kế vuông như Galaxy Note và được tích hợp S-Pen bên trong thân máy.
Nguồn: phonearena
Techmag
(Visited 12 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In