Giá CPU sẽ tăng! Chip AMD và Intel sẽ trở nên đắt hơn

Theo như đại diện của Taobao và blogger nổi tiếng @中正 EVA giá CPU đã tăng gần đây. Động thái này chủ yếu đến từ Intel, nhưng cũng có một số CPU AMD cũng sẽ tăng giá. Đồng thời, blogger tin rằng các thương hiệu sẽ bán hết hàng tồn để bù đắp các chi phí.


Xem thêm:


Thị trường CPU và card đồ họa có nhu cầu rất lớn trong năm qua do cuộc khủng hoảng trong ngành công nghiệp bán dẫn và nhu cầu khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên, sau thời gian khó khăn, tình hình đã trở nên khá hơn nhiều. Các nhà sản xuất như nVIDIA đã có thể điều chỉnh giá bán để chúng dễ chấp nhận hơn. Nhưng điều này sẽ được kéo dài trong bao lâu nữa. Theo các Blogger, giá CPU đang bắt đầu tăng, cả Intel và AMD đều đang điều chỉnh giá đề xuất.

Theo như đại diện của Taobao và blogger nổi tiếng @中正 EVA giá CPU đã tăng gần đây. Động thái này chủ yếu đến từ Intel, nhưng cũng có một số CPU AMD cũng sẽ tăng giá. Đồng thời, blogger tin rằng các thương hiệu sẽ bán hết hàng tồn để bù đắp các chi phí. Do đó, trong một thời gian ngắn nữa khi bán hết số lượng tồn kho thì hãng buộc điều chỉnh giá bán. Ở thời điểm hiện tại, có thể giá CPU sẽ không ảnh hưởng đến khách hàng. Tuy nhiên, trong một vài tuần nữa, chúng ta có thể thấy giá sẽ tăng lên. Rốt cuộc, tin tức về việc tăng giá cũng sẽ khiến một số khách hàng mua CPU của họ trước khi giá điều chỉnh.

AMD và Intel sẽ sớm tung ra thế hệ CPU mới của họ

AMD và Intel đều chuẩn bị tung ra thế hệ vi xử lý mới. AMD sẽ ra mắt dòng Ryzen 7000 trong khi Intel sẽ ra mắt dòng Intel Core thế hệ thứ 13 của mình, dự kiến thời gian ra mắt có thể là tháng 9 hoặc tháng 10. Intel vừa cho khách hàng biết hãng sẽ tăng giá hầu hết các sản phẩm vi xử lý và chip ngoại vi vào cuối năm nay. Đây là một phần trong kế hoạch của việc tăng chi phí sản xuất và nguyên liệu. 

Intel có kế hoạch tăng giá vào cuối năm nay đối với các sản phẩm chủ lực như máy chủ và bộ vi xử lý PC. Ngoài ra, hãng cũng sẽ tăng giá đối với một số thiết bị các bao gồm Wifi, chip kết nối. Việc tăng giá sẽ tùy thuộc vào từng loại chip. Mức tăng giá tối thiếu là những đơn vị nhỏ trong khi với những đơn hàng lớn hơn sẽ tính bằng phần trăm. Rõ ràng, các nhà sản xuất CPU cũng đang bị ảnh hưởng bởi lạm phát toàn cầu.

Nguồn: gizchina
Techmag

(Visited 26 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In