Galaxy Tab S8 Ultra hay Galaxy Tab S7+: Có nên nâng cấp không?

Galaxy Tab S8 Ultra được xem là phiên bản kế nhiệm của Galaxy Tab S7+ và nó cũng mang nhiều nâng cấp đáng giá. Vậy Tab S8 Ultra có đáng giá để nâng cấp nếu đang sử dụng Galaxy Tab S7+?


Xem thêm:


Dòng Galaxy Tab S8 Series đã được ra mắt vào hôm qua tại sự kiện Galaxy Unpacked 2022. Trong đó bao gồm: Galaxy Tab S8, Galaxy Tab S8+ và Galaxy Tab S8 Ultra. Galaxy Tab S8 Ultra được xem là phiên bản kế nhiệm của Galaxy Tab S7+ và nó cũng mang nhiều nâng cấp đáng giá. Vậy Tab S8 Ultra có đáng giá để nâng cấp nếu đang sử dụng Galaxy Tab S7+?

Galaxy Tab S8 Ultra có màn hình lớn hơn, camera tốt hơn

Cả hai máy tính bảng đều có thân bằng kim loại và được bảo vệ bằng kính Gorilla Glass. Tuy nhiên, màn hình Super AMOLED 14,6 inch của Galaxy Tab S8 Ultra lớn hơn rất nhiều so với màn hình Super AMOLED 12,4 inch của Galaxy Tab S7+ . Cả hai đều có độ phân giải QHD+, HDR10 +, bút S Pen đi kèm và bốn loa.

Về camera, Samsung đã thực hiện nhiều thay đổi cho camera trước để các cuộc gọi video được tốt hơn. Tab S8 Ultra có hai camera 12MP với khả năng quay 4K 60FPS và có thể giữ khuôn mặt người dùng ở giữa khung hình ngay khi họ cố di chuyển máy.

Ở mặt sau, cả hai máy tính bảng đều có camera chính 13MP với tính năng tự động lấy nét, nhưng Tab S8 Ultra có thể quay video 4K 60fps trong khi Galaxy Tab S7+ thì không. Máy tính bảng mới cũng có camera siêu rộng có độ phân giải cao hơn một chút (6MP so với 5MP).

Galaxy Tab S8 Ultra mang lại hiệu suất nhanh hơn

Samsung đã trang bị cho máy tính bảng mới của mình vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1, RAM 8GB / 12GB / 16GB, bộ nhớ 128GB / 256GB / 512GB và khe cắm thẻ nhớ microSD. Dĩ nhiên, cấu hình mạnh hơn sẽ hoạt động tốt hơn Galaxy Tab S7+.

 

Tab S8 Ultra được trang bị Android 12 ngay khi xuất xưởng và Samsung sẽ nhận được 4 bản cập nhật hệ điều hành Android lớn. Trong khi Galaxy Tab S7+ chi được cập nhật lên Android 15, thấp hơn so với Tab S8 Ultra.

Cả hai máy tính bảng đều có 5G, GPS, Wi-Fi 6, Bluetooth và cổng USB 3.2 Gen 1 Type-C. Tab S8 Ultra cũng có Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.2. Mặc dù có dung lượng pin lớn hơn là 11.200mAh nhưng thời gian sử dụng của máy cũng bằng với Tab S7+ vì nó có màn hình lớn hơn và tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. 

Nguồn: sammobile

Techmag

(Visited 33 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In