Galaxy S23 năm sau có thể được trang bị Snapdragon trên toàn cầu

Theo một báo cáo từ Naver của Hàn Quốc, Samsung đã tập trung vào việc thiết kế chip chuyên dụng đến mức không sản xuất chip set cao cấp mới vào năm 2023 và 2024. Điều này đồng nghĩa với việc Galaxy S23 và Galaxy S24 sẽ sử dụng chip Snapdragon cho tất cả các thị trường.


Xem thêm:

Samsung đang tìm một dòng chipset riêng bị và mạnh mẽ hơn cho dòng sản phẩm Galaxy S. Theo nhiều báo cáo, Samsung sẽ làm theo cách của Apple trong việc sản xuất chip. Apple đã rất thành công trong việc sản xuất chip  của mình cho iPhone. Về phía mình, Samsung được cho là đã tạo ra một Dream team để sản suất chip cho Galaxy S.
Theo một báo cáo từ Naver của Hàn Quốc, Samsung đã tập trung vào việc thiết kế chip chuyên dụng đến mức không sản xuất chip set cao cấp mới vào năm 2023 và 2024. Điều này đồng nghĩa với việc Galaxy S23 và Galaxy S24 sẽ sử dụng chip Snapdragon cho tất cả các thị trường. Hiện tại, ngoài thị trường Trung Quốc, Mỹ, Canada, Đài Loan và Trung Quốc thì ở những thị trường khác đều sử dụng chip Exynos.

Dòng Galaxy S23 năm sau có thể được trang bị Snapdragon trên toàn cầu

Nếu những thông tin của Naver là chính xác, tất cả các dòng Galaxy S23 và S24 đều được sử dụng chip Qualcomm. Duy nhất chỉ có một lần Samsung thay đổi là vào năm 2015, khi Snapdragon 810 gặp sự cố trên dòng Galaxy S6. Do đó, Samsung đã sử dụng toàn bộ chip Exynos 7 Octa. Đối với iPhone, Apple được cho là sẽ sử dụng lại chip A15 Bionic của iPhone 13 và đặt lại tên chip.
iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max lại được sử dụng chip A16 Pro Bionic được xây dựng trên tiến trình 3nm. Nhờ đó nên chipset mới này có nhiều bóng bán dẫn hơn và giúp cho nó mạnh mẽ hơn và tiết kiệm điện hơn. Chipset do Samsung sản xuất không chỉ dùng cho dòng Galaxy S2 mà còn dành cho các dòng sản phẩm khác. Một vấn đề là Samsung Foundry hiện đang gặp vấn đề về năng suất trên chip 3nm và 4nm. Gần đây, nhiều người cho rằng chỉ 35% chip do Samsung sản xuất trên tiến trình 4nm vượt qua được chất lượng.  Nó thấp hơn rất nhiều so với 70% của TSMC trên tiến trình 4nm. Mục tiêu của Samsung là xuất xưởng một chip mạnh mẽ cho Galaxy S25 và dòng chipset mới đó còn được trang bị trên Galaxy Z (điện thoại gập)
Nguồn: gizchina
Techmag
(Visited 19 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In