Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 14 Pro Max đâu là sản phẩm tiện dụng hơn

Không cần phải bàn cải về quá nhiều chúng ta cũng có thể biết rằng Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 14 Pro Max là những siêu phẩm hàng đầu của năm 2022. Về mức độ phổ biến, thiết kế, chất lượng,… hai sản phẩm này đều được trang bị công nghệ tiên tiến nhất để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.


Xem thêm:


Năm 2022 là một năm rất thú vị đối với những người đam mê công nghệ. Rất nhiều sản phẩm công nghệ đã được ra mắt trong năm nay với rất nhiều công nghệ mới, thiết kế mới và các tính năng phần mềm mới. Hiện tại, nhu cầu về điện tử tiêu dùng như điện thoại lại tiếp tục tăng. Do đó, mọi nhà sản xuất đang làm mọi thứ để cạnh tranh nhau. 

Từ nhiều năm nay, cuộc chiến dẫn đầu giữa Apple và Samsung luôn được diễn ra. Cách đây ít năm, Huawei gần đạt tới mức tiệm cận với Samsung và Apple nhưng do lệnh trừng phạt nên nó đã bị bỏ lại phía sau. Điện thoại di động giờ đây yêu cầu phải mang nhiều công nghệ hơn không còn đơn thuần là gọi và nhắn tin nữa.

Những lý do khiến bạn cần một chiếc smartphone

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra trước khi quyết định mua một chiếc điện thoại. Dựa trên những câu hỏi và mục đích sử dụng của người dùng các nhà sản xuất đã mang đến nhiều dòng sản phẩm đặc trưng hơn cho từng nhóm đối tượng người dùng. Ở từng phân khúc lại có thêm các tiêu chuẩn khác nhau, vậy nên chúng ta không nên hỏi điện thoại này  làm được những gì mà ta nên hỏi rằng đâu là chiếc điện thoại tốt nhất. Đây là điều đã dẫn đến nhiều sự so sánh nhất dành cho các hãng sản xuất.

Không cần phải bàn cải về quá nhiều chúng ta cũng có thể biết rằng Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 14 Pro Max là những siêu phẩm hàng đầu của năm 2022. Về mức độ phổ biến, thiết kế, chất lượng,… hai sản phẩm này đều được trang bị công nghệ tiên tiến nhất để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Nhưng đâu là sản phẩm tốt hơn? Sản phẩm nào có thể dễ ứng dụng cho cuộc sống hàng ngày hơn?… Và dưới đây là những điểm mà Samsung đã vượt trội hơn Apple.

Tại sao Samsung Galaxy S22 Ultra vẫn tốt hơn iPhone 14 Pro Max

1. Tốc độ sạc 

Công nghệ sạc trong những năm gần đây đã phát triển một cách nhanh chóng. Samsung Galaxy S22 Ultra hoàn toàn vượt trội hơn so với iPhone 14 Pro Max trong lĩnh vực này với khả năng sạc 45W so với 27W trên iPhone 14 Pro Max.

Trong một thử nghiệm sạc do một Youtuber người Ấn Độ thực hiện, iPhone 14 Pro Max đã vượt qua Samsung S22 Ultra 31 phút. Samsung đã sạc từ 0 đến 100 trong vòng 1 giờ 17 phút. Trong khi, iPhone 14 Pro Max có thể đạt 100% trong vòng 1 giờ 51 phút. 

2. Cảm biến vân tay

Kể từ khi Apple cho ra mắt những sản phẩm có màn hình lớn thì cảm biến vân tay luôn được nhắc tới như một giải pháp để thay thế Touch ID trước đây. Trong năm ngoái, có một số tin đồn cho rằng iPhone 13 sẽ ra mắt với cảm biến vân tay dưới màn hình như những chiếc điện thoại Android khác. Nhưng có thể thấy Apple đã không làm điều đó và iPhone 14 lại lỡ hẹn với tính năng mở khóa bằng vân tay. Trong khi đó, Galaxy S22 Ultra sẽ có cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình với tốc độ phản hồi rất nhanh và rất chính xác.

3. Đa tác vụ

Khi nói đến tính năng đa tác vụ, Samsung đã dẫn với hệ sinh thái của mình. Trên thực tế, iPhone thậm chí không có bất kỳ tính năng đa tác vụ nào như vậy. Trên Samsung S22 Ultra, bạn có thể có một widget nổi ở cạnh trên màn hình. Chỉ cần vuốt từ bên cạnh để hiển thị và chạy bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn. Ứng dụng sẽ mở trong một cửa sổ nhỏ hơn phía trên ứng dụng bạn đã mở.

Để làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, S22 Ultra có một tính năng Chia đôi màn hình. Điều này cho phép bạn chạy hai ứng dụng riêng biệt trên màn hình cùng một lúc. Một ứng dụng ở nửa trên của màn hình và ứng dụng còn lại ở nửa dưới của màn hình chạy đồng thời. Đây là những gì đa tác vụ sẽ trông như thế nào. Thật không may, bạn không thể tận hưởng tính năng này nếu bạn là người dùng Apple. 

4. Tùy chỉnh giao diện người dùng 

Gần đây, Apple đã phát hành iOS 16 đi kèm với một số tính năng tùy chỉnh thú vị. Sau khi tùy chỉnh iPhone của bạn, hình nền của bạn trông thực sự bắt mắt. Trên Samsung, khả năng tùy biến ở một cấp độ hoàn toàn khác. Samsung có một ứng dụng gọi là ‘Samsung Good Lock’. Đây là một ứng dụng do Samsung Inc phát triển, bạn có thể tải xuống từ Galaxy Store nếu nó chưa được cài đặt sẵn trên thiết bị của bạn. Ứng dụng này không chỉ giúp bạn tùy chỉnh hình nền mà còn giúp bạn tùy chỉnh mọi góc khác của điện thoại sao cho phù hợp với phong cách của mình.

5. Sạc không dây ngược 

Điện thoại Samsung đã có tính năng này kể từ năm 2019 từ dòng Galaxy S10. Mặc dù tính năng này lần đầu tiên được Huawei giới thiệu trong dòng Mate 20, nhưng Samsung đã tiếp thu và sử dụng nó trong S10. Không chỉ Samsung, nhiều nhà sản xuất khác cũng bắt đầu sử dụng nó.

Điều này khiến tôi tự hỏi Apple đang chờ đợi điều gì. Đó là một tính năng rất hữu ích, đặc biệt là khi thiết bị đeo của bạn hết pin đột ngột. Tại thời điểm này, việc Apple trang bị tính năng sạc không dây trên các mẫu iPhone trong tương lai là vô cùng hợp lý. Còn iPhone 14 thì vẫn đang lỡ hẹn với tính năng này thêm một năm nữa. 

Samsung Galaxy S22 Ultra còn vượt xa hơn so với iPhone 14 Pro Max

Nếu liệt kê chi tiết chắc còn nhiều tính năng hơn, điển hình như Samsung Desk còn chưa được kể đến hay Galaxy S22 Ultra còn được tích hợp bút S-Pen giúp người dùng thao tác tốt hơn với điện thoại của mình. Tuy nhiên, iPhone 14 Pro Max vẫn là một sản phẩm tuyệt vời với các tính năng hàng đầu. Nhưng so với Samsung Galaxy S22 Ultra về năng suất, khả năng tùy biến và khả năng sử dụng thì Samsung dễ dàng đánh bại iPhone.

Nguồn: gizchina

Techmag

(Visited 60 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In