Galaxy S22 chạy Snapdragon 8 Gen 1 sẽ được bán ra tại Ấn Độ

Một bài đăng mới của Samsung đã xác nhận rằng tại thị trường Ấn Độ dòng Galaxy S22 sẽ được trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 1. Đó là một sự thay đổi lớn cho dòng Galaxy S, bởi từ trước đến nay chúng đều được trang bị chip Exynos.


Xem thêm:

Ngoài thị trường Ấn Độ, chip Snapdragon 8 Gen 1 còn có thể được trang bị cho thị trường UAE. Theo thông lệ hàng năm của Samsung thì chip Snapdragon chỉ được trang bị cho thị trường Trung Quốc và thị trường Bắc Mỹ.

Samsung hợp tác với AMD để cải thiện đồ họa trên chipset Exynos 2200

Năm nay, Samsung đã hợp tác với AMD để giúp GPU của họ mạnh hơn. Và đã có nhiều tin đồn xuất hiện vào tháng 9 năm ngoái rằng, Verizon đã yêu cầu Samsung trang bị chip Exynos thay vì chip Snapdragon cho S22. Tuy nhiên, điều đó có thể không được xảy ra. Nhưng ở tại một số thời điểm nhất định công ty buộc phải thay đổi chính sách của mình. Ví dụ năm 2020, Samsung đã quyết định sử dụng chip Snapdragon cho Galaxy S21 tại Hàn Quốc thay vì chip Exynos. Điều đó dẫn đến một cuộc xung đột nội bộ tại Samsung.
Bạn có thể nhớ rằng vào năm 2015, Qualcomm Snapdragon 810 cũng từng gặp sự cố nghiêm trọng. Và tất cả các sản phẩm Galaxy S6 khi đó đều phải chuyển sang sử dụng chip Exynos 7420. Có một điều thú vị nữa là Snapdragon 8 Gen 1 và Exynos 2200 đều do Samsung Foundry sản xuất trên tiến trình 4nm. Nhưng cả hai sẽ khác nhau nhiều về tính năng.

Tại sao Samsung lại thực hiện động thái này ở Ấn Độ?

Một số giả thuyết dược đưa ra liên quan đến thành phần của thị trường tiêu dùng tại Quốc gia này. Đặc biệt, người dùng điện tại thị trường này khá “thông thái”. Mặt khác, đây là một thị trường mới nổi và đang phát triển. Có nghĩa là thu nhập bình quân trên đầu người của Ấn Độ không đủ để hỗ trợ doanh số lớn đến mua các flagship.
Do đó, trong quá trình nghiên cứu Samsung đã thay đổi kế hoạch. Số lượng sản phẩm bán ra tại Ấn Độ có thể là nhỏ và không ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty. Bên cạnh đó, việc trang bị chip Snapdragon sẽ giúp cho máy mạnh hơn. Dẫn đến việc người dùng sẽ thích thú hơn và số lượng hàng bán ra được nhiều hơn. Câu hỏi tiếp theo được đặt ra rằng, liệu Ấn Độ có xuất xưởng các thiết bị Galaxy S23 chạy Snapdragon vào năm tới hay không?
Nguồn: phonearena
Techmag
(Visited 23 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In