Dòng Galaxy Note chính thức bị khai tử, thay thế bằng dòng Galaxy S Ultra

Theo giám đốc điều hành của Samsung, Roh Tae-moon cho rằng ” Galaxy Note sẽ được ra mắt dưới cái tên “Ultra” từ bây giờ”. Dòng Galaxy Note là có màn hình hình, cấu hình mạnh mẽ và bút S-Pen.


Xem thêm:


Tại sự kiện MWC 2022, Samsung đã xác nhận rằng Galaxy Note sẽ bị khai tử. Dòng điện thoại này nổi tiếng nhờ vào chiếc bút S-Pen thần thánh. Và bút S-Pen mới đã chính thức có trên Galaxy S22 Ultra và mọi người đã ngầm hiểu rằng nó là sự thay thế cho Galaxy Note.

Theo giám đốc điều hành của Samsung, Roh Tae-moon cho rằng ” Galaxy Note sẽ được ra mắt dưới cái tên “Ultra” từ bây giờ”. Dòng Galaxy Note là có màn hình hình, cấu hình mạnh mẽ và bút S-Pen. Nhưng trong những năm trở lại đây, sự khác biệt duy nhất chỉ còn là S-Pen.

Hiện tại, Samsung đang tập trung vào phát triển hai dòng sản phẩm là điện thoại gập và dòng điện thoại cao cấp thông thường. Thay vì phân ra thêm hai dòng Galaxy S và Galaxy Note như trước thì giờ đây nó sẽ trở thành Galaxy S Ultra cũng là Galaxy Note mới. Với Galaxy S22 Ultra có thiết kế giống với dòng Note trước đây với khung nhôm phẳng và các cạnh vuông. Nó có màn hình Quad HD + với tốc độ làm mới 120 Hz và màn hình LTPO 2.0. Thiết bị cũng có pin 5.000 mAh mạnh mẽ hơn với sạc nhanh 45W.

Tạm biệt Galaxy Note và bắt đầu một kỷ nguyên mới

Chiếc Galaxy Note đầu tiên được giới thiệu vào năm 2011. Nó đã thu hút sự chú ý do được tích hợp bút cảm ứng Stylus và màn hình lớn vào thời điểm đó – 5,3 inch. Các công ty như Apple đã “cười vào mặt” Samsung khi nói rằng người ta sẽ chẳng muốn một thiết bị có màn hình lớn như vậy.

Nói về khái niệm, trước đây nó được xem như một chiếc “phablet”. Nó có một màn hình lớn nhưng không to bằng máy tính bảng nhưng lại lớn hơn nhiều so với điện thoại thông minh. Galaxy Note cuối cùng là Note 20, chiếc máy này cũng mang nhiều điểm tương đồng với Galaxy S20.

Galaxy Note mang trên mình nhiều công nghệ tiên tiến và cả những điều tiếng. Ví dụ điển hình là Galaxy Note 7, buộc Samsung phải có đợt thu hồi trên toàn cầu. Hãng cũng đã xác nhận rằng vấn đề cháy nổ là do pin lỗi. Có thể nói bóng ma của Galaxy Note 7 là nguyên nhân chính khiến Samsung không muốn nâng cấp công nghệ sạc.

Nguồn: gizchina

Techmag

(Visited 13 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In