Foxconn vẫn sản xuất iPhone đều đặn bất chấp COVID đang bùng phát

Câu chuyện về covid không phải là một câu chuyện mới lạ nữa nhưng nó vẫn bị ảnh hưởng ở thời điểm hiện tại. Theo Reuters, nhà sản xuất Foxconn hôm nay cho biết số lượng iPhone sản xuất tại các nhà máy Trung Quốc vẫn bình thường. Cho dù nước này vẫn đang có những biện pháp thắt chặt về các hạn chế COVID ở thành phố Trịnh Châu.


Xem thêm:

Foxconn đã thực hiện một số thay đổi quy tắc của riêng mình trong nỗ lực ngăn chặn covid ở khắp Trịnh Châu. Công nhân và những người sống trong khuôn viên trường không được phép dùng bữa cùng nhau trong nhà ăn và phải dùng bữa trong ký túc xá theo một thông báo của Foxconn trên WeChat. Có 300.000 công nhân làm việc tại nhà máy này và Trịnh Châu đã phải trải qua đợt bùng phát COVID mới với 196 ca mắc mới mỗi ngày kể từ 8 tháng 10.
Trong khi đó, Foxconn nói với Reuters rằng “Zhengzhou vẫn duy trì hoạt động sản xuất bình thường và có ít tác động”. Apple đã ra mắt iPhone 14 và iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. iPhone 14 Plus 6,7inch đã ra mắt vào ngày 7 tháng 10, mặc dù đã có một số tin đồn cho rằng Apple đã cắt giảm sản lượng của mẫu này. Đầu năm nay, Foxconn đã đóng cửa một thời gian ngắn nhà máy tại Thẩm Quyến do covid bùng phát. Tuy nhiên, nhà máy đã nhanh chóng mở cửa trở lại. Nhà sản xuất có trụ sở chính tại Đài Loan là nhà cung cấp lớn nhất của Apple khi nói đến iPhone với một số cơ sở sản xuất lớn tại Ấn Độ và Trung Quốc.
Bloomberg báo cáo COVID đang bùng phát dữ dội trên khắp Trung Quốc với các con số cao nhất trong hai tháng qua. Ví dụ, vào Chủ nhật tuần trước với 1878 trường hợp bị COVID mới. Đại dịch không chỉ ảnh hưởng đến việc sản xuất iPhone vào năm 2020, mà còn ảnh hưởng đến việc bán thiết bị trên toàn thế giới.
Nguồn: phonearena
Techmag
(Visited 13 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In