FCC của Mỹ đề xuất tăng tiêu chuẩn băng thông rộng lên 100Mbps

Theo các thông tin nhận được Rosenworcel đề xuất tăng tiêu chuẩn băng thông rộng quốc gia lên 100Mbps/s để tải xuống và 20Mbps/s để tải lên và thảo luận về một loạt bằng chứng hỗ trợ tiêu chuẩn này.


Xem thêm:


Tiêu chuẩn dữ liệu băng thông rộng 25Mps của Ủy ban Truyền thông Liên ban Hoa Kỳ (FCC) có vẻ là nhanh ở thời điểm 2015. Đã 7 năm trôi qua kể từ đó và các chuyên gia cho rằng đã đến lúc phải nâng tiêu chuẩn đó lên 100Mpbs. Đề xuất này được đưa ra bởi người đứng đầu FCC, Jessica Rosenworsel.

Cơ quan này tin rằng trong điều kiện hiện tại, tiêu chuẩn băng thông rộng để tại xuống là 100Mb/ giây và để up dữ liệu lên là 20Mb/ giây thay gì tải xuống là 25Mb/ giây và up dữ liệu lên là 3Mb/ giây. Nhưng việc tăng hiệu suất này cũng sẽ bao gồm nhiều yếu tố khác như việc xây dựng các nhà mạng mới.

Chủ tịch FCC đề xuất tiêu chuẩn băng thông rộng lên thành 100Mbps

Theo các thông tin nhận được Rosenworcel đề xuất tăng tiêu chuẩn băng thông rộng quốc gia lên 100Mbps/s để tải xuống và 20Mbps/s để tải lên và thảo luận về một loạt bằng chứng hỗ trợ tiêu chuẩn này. Trong đó bao gồm các yêu cầu đối với mạng mới được tài trợ bởi Đạo luật việc làm và đầu tư cơ sở hạ tầng. Rosenworcel cũng đang đề xuất “một mục tiêu quốc gia riêng biệt là 1Gbps / 500Mbps cho tương lai.”

Rosenworsel bày tỏ mong muốn tiếp tục tăng tốc độ kết nối Internet tiêu chuẩn trong tương lai. Đồng thời, bà cũng đề xuất đưa ra thêm các tiêu chí để triển khai “hợp lý và kịp thời” các mạng cung cấp dịch vụ truyền dữ liệu băng thông rộng. Rosenworsel nói rằng tại một số thời điểm trong tương lai, tiêu chuẩn có thể được tăng lên 1Gbps cho các lượt tải xuống và 500Gbps cho tải lên.

Ở thời điểm hiện tại không biết sáng kiến này của FCC có được thông qua hay không. Tuy nhiên, các công ty viễn thông khó có thể chấp nhận được ý kiến này, vì họ cần phải đầu tư lại hết cơ sỡ hạ tầng mới để đáp ứng được tiêu chuẩn đó.

Nguồn: gizchina

Techmag

(Visited 9 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In