Exynos 2300 có thể đang phát triển và trang bị trên Galaxy S23 năm sau

Chủ tịch của Qualcomm, Critiano Amon trước đó đã tiết lộ rằng nhà sản xuất chip này sẽ hợp tác với Samsung. Tại đây, cả hai đã có những thỏa thuận để trang bị chip mới trên Galaxy S23. Một loạt báo cáo mới cho rằng Galaxy S23 mới sẽ được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 2, nhưng bên cạnh đó chúng vẫn sẽ có phiên bản sử dụng Exynos 2300.


Xem thêm:


Chưa có thông số kỹ thuật của Exynos 2300

Năm nay, khoảng 70% tổng số mẫu Galaxy S22 được trang bị Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1, trong khi số còn lại sử dụng Exynos 2200. Giả sử tin đồn mới nhất là đúng, tỷ lệ các mẫu Galaxy S23 được trang bị Snapdragon 8 Gen 2 là dự kiến ​​sẽ cao hơn đáng kể so với Exynos 2300 vì nhiều lý do. Thứ nhất, Snapdragon 8 Gen 2 sẽ được sản xuất trên kiến ​​trúc TSMC 4nm cao cấp hơn, trái ngược với quy trình 4nm của Samsung.

Samsung có thể không sử dụng các tiến trình cũ cho điện thoại Galaxy trong tương lai.

Bằng chứng về sự vượt trội 4nm của TSMC có thể thấy khi Snapdragon 8 Plus Gen 1 đánh bại A15 Bionic trong một bài kiểm tra chơi game, trong khi Snapdragon 8 Gen 1 gặp phải các vấn đề về nhiệt độ và không ổn định. Những cải tiến này là lý do tại sao Qualcomm được cho là chuyển sang TSMC. Điều đáng ngạc nhiên về tin đồn này là chúng đã ở cuối cùng của năm và chưa có thông tin nào liên quan đến Exynos 2300.

Những cải tiến này cũng là lý do tại sao Qualcomm được cho đã chuyển sang tiến trình của TSMC. Điều đáng ngạc nhiên về tin đồn này là chúng ta đã ở quý cuối cùng của năm và chưa có thông tin nào liên quan đến Exynos 2300. Điều này cũng có nhiều luồng thông tin như Samsung là “bật thầy” trong việc giữ bí mật về kế hoạch phát triển chipset mới hoặc là Exynos 2300 sẽ không được trang bị trên Galaxy S23. Trong mọi trường hợp, chúng ta vẫn sẽ tiếp tục xem kế hoạch của Samsung trong tương lai là gì.

Nguồn: wccftech

Techmag

(Visited 26 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In