Exynos 2200 ra mắt vào năm sau sẽ tối ưu tốt hơn cho việc chơi game

Samsung đang chuẩn bị giới thiệu chipset cao cấp tiếp theo của mình. Tên gọi dự kiến của máy sẽ là Exynos 2200, chúng sẽ được trang bị trên Galaxy S22.


Xem thêm:


Samsung cũng đã từng xác nhận rằng họ sẽ giới thiệu chipset mới vào đầu năm sau. Theo Samsung mới tiết lộ, họ có “một món quà nhỏ cho những người thích chơi game”. Samsung đã tung ra một đoạn video giới thiệu và cho biết đây là video dành cho những người yêu thích Samsung trong thời gian qua.

Đây là một video cảm động về hai người bạn họ chưa thể gặp nhau, vì vậy nó phải gặp nhau qua các trò chơi trên điện thoại. Khá thú vị là trong video có sự xuất hiện của dòng chữ “2200”. Chúng tôi cho rằng đây không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, nó có thể là một sự gợi ý về chipset mới của Samsung.

Thông số kỹ thuật bị cáo buộc của Exynos 2200

Theo những tin đồn, Exynos 2200 sẽ được sản xuất trên quy trình công nghệ FiNFET 4 nm. Một trong những điểm nổi bật của chipset này là GPU Radeon Mobile dựa trên RDNA được đồng phát triển với AMD. GPU sẽ có những công nghệ hiện chỉ được trang bị cho PC. Chipset có thể có 1 lõi CPU ARM Cortex-X2, 3 lõi CPU ARM Cortex-A710 và 4 lõi CPU ARM Cortex-A510.

Bộ vi xử lý này sẽ đi kèm với một modem 5G, Wi-Fi 6E. Hơn nữa, nó có hỗ trợ GPS tần số kép, Bluetooth 5.2, NFC và Ultra-Wideband. Giống như các chipset cao cấp khác, Exynos 2200 có thể có NPU, ISP tích hợp với hỗ trợ cảm biến máy ảnh ít nhất 200 MP và hỗ trợ quay video 4 K 120 khung hình / giây và 80 K 30 khung hình / giây.

Chipset mới có thể xuất hiện lần đầu tiên cùng với Galaxy S22 Series. Nhưng chúng sẽ được xuất hiện ở một số thị trường nhất định, do Samsung thường sử dụng chip Exynos và Snapdargon cho dòng Galaxy S Series.

Nguồn: gizchina

Techmag

(Visited 48 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In