Exynos 2200 có thể hoãn ra mắt do vấn đề quá nhiệt

Hiện tại, có khá nhiều người đang mong chờ sự xuất hiện của bộ xử lý cao cấp Exynos 2200 của Samsung, chủ yếu là do GPU dựa trên AMD Radeon của nó , được cho là có thể đánh bại đối thủ.


Xem thêm:


Tuy nhiên, chúng ta có thể phải đợi thêm một thời gian nữa để điều đó xảy ra. Leaker nổi tiếng Ice Universe vừa thông báo rằng Samsung có thể đã lùi ngày ra mắt Exynos 2200.Được biết, Samsung ban đầu được cho là lên kế hoạch giới thiệu SoC cao cấp tiếp theo của mình vào ngày hôm qua (11/1) nhưng cuối cùng điều đó đã không xảy ra. Công ty Hàn Quốc này đã nhiều lần “nhá hàng” thông tin chip Exynos 2200 mới.

Vào ngày 21/12/2021, Samsung đã cho chúng ta xem một đoạn teaser giới thiệu khả năng chơi game của chipset nhưng lại bỏ qua việc đề cập đến ngày ra mắt. Hiện chúng ta vẫn chưa có ngày ra mắt chính xác của SoC này, nhưng giới phân tích cho rằng công ty Hàn Quốc sẽ giới thiệu nó trong vài tuần tới.

Chúng ta cũng phải xem xét rằng dòng Galaxy S22 dự kiến ​​sẽ được trình làng vào ngày 8 tháng 2. Không có khả năng Samsung sẽ công bố cả smartphone và SoC cao cấp của mình cùng nhau, nên khả năng cao Exynos 2200 sẽ xuất hiện trước khi tháng 1 kết thúc.

Dựa trên những gì chúng ta đã biết về Exynos 2200 cho đến nay, hiệu năng của nó vẫn kém hơn Snapdragon 8 Gen 1, ít nhất là trong bộ phận CPU. Các bài kiểm tra trên Geekbench cho thấy bộ xử lý cao cấp mới của Samsung có điểm đơn nhân kém hơn một chút so với các SoC đối thủ khác. Do đó, hy vọng công ty Hàn Quốc sẽ khắc phục điều này ở phiên bản thương mại. Đây có thể là một lý do có thể cho sự chậm trễ của Exynos 2200, mặc dù có nhiều khả năng sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu cũng có liên quan đến nó.

Nguồn: phonearena

Techmag

(Visited 13 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In