Exynos 2200 chính thức được ra mắt với GPU AMD RDNA 2

Chip Exynos 2200 đã chính thức được ra mắt trong hôm nay. Nó đến theo một cách rất bất ngờ. Đúng với những tin đồn, Samsung đã sử dụng GPU mới dựa trên kiến trúc AMD RDNA 2 mới được sử dụng trên PlayStation 5, Xbox Series S/X.


Xem thêm:


Như tên gọi cho thấy, chipset Exynos 2200 là phiên bản kế nhiệm của Exynos 2100. Nó đi kèm với GPU AMD và sở hữu khá nhiều tính năng cao cấp khác, hứa hẹn sẽ cạnh tranh sòng phẳng với Snapdragon 8 Gen 1 hay Apple A15 Bionic.

Theo trang Mysmartprice, bài đăng trên blog chính thức của Samsung không đi sâu vào chi tiết về lõi CPU và GPU của Exynos 2200. Tuy nhiên, nó chia sẻ một số chi tiết cơ bản nhưng quan trọng của bộ xử lý này.

Cụ thể, Samsung cho biết Exynos 2200 được xây dựng trên quy trình sản xuất 4nm và được kết hợp với “công nghệ di động, GPU và NPU tiên tiến nhất”. Chip Samsung mới đi kèm với GPU Samsung Xclipse dựa trên kiến ​​trúc AMD RDNA 2, cung cấp một số tính năng mới như Ray Tracing (RT) và đổ bóng tỷ lệ thay đổi (VRS), mà chúng ta đã thấy trên PC, máy tính xách tay và máy chơi game

SoC Exynos 2200 có cấu trúc ba cụm, bao gồm một lõi chính Cortex X2 Prime, ba lõi hiệu năng cao Cortex-A710 và bốn lõi hiệu quả Cortex-A510. Hiệu suất của NPU được cho là đã tăng gấp đôi so với người tiền nhiệm của nó, cho phép thực hiện nhiều phép tính cùng lúc và nâng cao hiệu suất AI.

Để có kết nối 5G nhanh hơn và mượt mà hơn, Exynos 2200 đi kèm với modem 3GPP Release 16 5G hỗ trợ cả băng tần sub-6GHz và mmWave. Nó cũng hỗ trợ cảm biến máy ảnh 200MP và quay video 8K ở tốc độ 60 khung hình/giây. Cuối cùng, con chip này hỗ trợ màn hình HDR10+ với độ phân giải 2K với tốc độ làm mới 144Hz hoặc một màn hình có độ phân giải 4K với tốc độ làm mới 120Hz.

Nguồn: phonearena

Techmag

(Visited 48 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In