Elon Musk muốn mang Vine trở lại để đối đầu với TikTok

Chắc chắn các bạn đều không biết đến mạng xã hội Vine. Cách đây rất lâu, trước TikTok, Vine là một mạng xã hội với các video 6 giây. Đáng lẽ ra nó đã thành công và thu hút rất nhiều nhà đầu tư với mục đích trở thành một công cụ quảng cáo hàng đầu. Nhưng không may, sau ba năm hoạt động Twitter đã tạm dừng nó. Vào thời điểm đó, các đối thủ như Instagra, Snapchat và Youtube đã bỏ xa Vine. Giờ đây, Elon Musk muốn hồi sinh Vine.


Xem thêm:


Mạng xã hội Vine

Gần đây, có một cuộc thăm dò trên Twitter với hơn 4,9 triệu phiếu bầu. Khoảng 70% số người được hỏi cho biết họ muốn thấy Vine quay trở lại. Nhưng có rất nhiều người nghi ngờ về việc liệu Elon Musk có nên mang nó trở lại hay không. Vấn đề là hầu hết người dùng yêu thích Vine không còn trẻ nữa. Vì vậy, ngay cả khi nó đang có những tín hiệu rất tích cực nhưng điều đó là chưa đủ để mang Vine trở lại. Việc mang một ứng dụng trở lại thật sự không khó, nhưng chúng ta cần lưu ý những thay đổi kể từ khi nó rút khỏi thị trường. Nói một cách đơn giản hơn có thể nó đã lỗi thời.

Vì vậy, các kỹ sư của Twitter sẽ phải làm việc rất nhiều để cho nó tốt hơn.  Elon Musk đã yêu cầu các kỹ sư xem xét lại những gì đang có. Nhưng một cựu nhân viên của Vine tại Twitter cho rằng phần mềm này cần được xây lại từ đầu bởi nó đã có hơn 6 năm tuổi. 

Khởi động lại một ứng dụng đã “chết”, liệu có đáng không?

Năm 2017, Yik Yak – một ứng dụng rất phổ biến trong giới sinh viên, đã đóng cửa vào năm 2017. Nhưng vào năm 2021, chủ sở hữu của nó đã quyết định khởi chạy lại ứng dụng này. Hiện tại, nó đã có phiên bản dành cho Android. Một ví dụ thú vị khác là Gowalla, một mạng xã hội dựa trên địa điểm đã đóng cửa vào năm 2012. Năm ngoái, nó đã hồi sinh trở lại. Nói chung, đây không phải là một câu chuyện mới, vì vậy Vine cũng có thể sẽ thành công. 

Ở thời điểm hiện tại Vine nên có gì đó để tạo nên sự khác biệt với TitTok. Ngay cả người sáng tạo nội dung trên Youtube là MrBeast cũng đã nói rằng các nền tảng lớn đang cố gắng sao chép TikTok.  Vậy nên, Twitter nên mang lại một làng gió mới, cung cấp các tính năng mới và trở nên hấp dẫn hơn đối với các blogger.

Theo Protocol, các nhà quản lý sản phẩm của Twitter đã suy nghĩ về mạng xã hội Vine sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Hiện tại, họ nghĩ Vine nên là một tính năng của Twitter. Nó có thể cho phép người dùng khởi chạy phần mềm camera từ giao diện của Twitter để quay và đăng video một cách dễ dàng. 

Nguồn: gizchina

Techmag

(Visited 24 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In