Dynamic Island là kết quả của nhiều năm thảo luận

Dynamic Island của Apple là thay đổi thiết kế lớn nhất trong vòng 5 năm qua của công ty. Các giám đốc điều hành của công ty, bao gồm cả Phó chủ tịch cao cấp Craig Federighi cũng đã nói về những thay đổi này trong một bài phỏng vấn mới nhất.


Xem thêm:


Tạp chí Axis của Nhật đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với một số giám đốc điều hành của Apple, trong đó có cả Phó chủ tịch thiết kế Alan Dye về thay đổi lớn nhất trên phần màn hình của iPhone 14. Điều thú vị về cuộc phỏng vấn này là khi câu hỏi xoay quanh việc tính năng này được quyết định như thế nào?

Và đây là câu trả lời của Dye: “Tại Apple, rất khó để biết được nguồn gốc của các ý tưởng. Bởi vì công việc này dựa trên các cuộc thảo luận lớn của các nhóm khác nhau. Tuy nhiên, một trong những cuộc hội thảo đó là nếu diện tích cảm biến trên màn hình có thể được thu nhỏ lại, thì có làm gì với những khoảng không gian còn lại? Đây cũng là vấn đề được nhắc tới trong nhiều năm nay.”

Do có nhiều cuộc thảo luận được kéo dài trong nhiều năm và có nhiều người, nên rất khó để xác định ai là người nghĩ ra Dynamic Island. Tuy nhiên, công ty đã muốn giảm kích thước cụm notch trong nhiều năm nay và các giám đốc điều hành thường suy về các họ sẽ tận dụng sự thay đổi này như thế nào mà không làm ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng.

Craig Federighi cũng nói rằng Dynamic Island là bản nâng cấp về hình ảnh lớn nhất trong nửa thập kỷ qua và nếu bạn nhìn vào cụm notch trên iPhone X thì phải công nhận nó là điều đúng. Vào năm 2023, Apple được cho là sẽ mang Dynamic Island cho tất cả các mẫu iPhone 15, mang đến cơ hội tuyệt vời cho khách hàng dùng thử tính năng này vào năm sau mà không phải chi quá nhiều tiền.

Nguồn: wccftech

Techmag

(Visited 8 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In