DxOMark có bán điểm như lời đồn? Giám đốc điều hành đã đưa ra phản hồi

Cách đây không lâu, Lei Jun đã thông báo rằng Xiaomi 12S Ultra sẽ không gửi đến DxOMark để thử nghiệm. Từ đó đã có những chủ đề bàn tán sôi nổi trên cộng đồng mạng. Sau đó, DxOMark đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.


Xem thêm:


Công ty tuyên bố rằng họ sẽ tự mua Xiaomi 12S Ultra để thử nghiệm. Trong mắt nhiều nhà sản xuất và người tiêu dùng, DxOMark đã mất uy tín. Trong một thời gian, đã có những đánh giá không tốt về điểm của DxOMark và thiết khách quan.

Về vấn đề này, đích thân CEO Frederic Guichar của DXOMARK đã quay video để giải đáp thắc mắc của nhiều cư dân mạng.

Trước hết, ông nói: “DxOMARK có hơn 100 kỹ sư để liên tục thử nghiệm camera, âm thanh, màn hình và pin của điện thoại thông minh trong 16 phòng thí nghiệm. Chúng tôi tuân theo không dưới 5 tiêu chuẩn thử nghiệm khoa học. Mỗi điểm chuẩn kết hợp với kiểm tra khách quan và phân tích kiểm tra số liệu”.

DxOMark không bán điểm số

Về những nghi ngờ về điểm số của DxOMark , anh ấy có nói rằng mô hình kinh doanh của DxOMark là sử dụng phòng thí nghiệm và dùng kỹ thuật đó để có những số liệu. Nhưng điểm số và thứ hạng sẽ không phải thứ để đem ra kinh doanh. Điểm số chỉ là một phần của tảng băng chìm, là thứ tổng kết của hàng trăm giờ đánh giá và phân tích chất lượng.

Điểm sẽ được công bố phụ thuộc vào chất lượng của chính sản phẩm chứ không phải nhà sản xuất chọn hình ảnh dịch vụ của DxOMark. Dù là chụp ảnh hay âm thanh thì cũng đều liên quan mật thiết đến việc điều chỉnh phần mềm.

Guichar cũng nói về vấn đề của các nhà sản xuất gửi đi thử nghiệm. Anh cho biết, đối với những sản phẩm mà nhà sản xuất không gửi đi đánh giá thì họ cũng sẽ mua những sản phẩm thương lại để thử nghiệm. Công ty tuyên bố rằng họ sẽ đánh giá tất cả các sản phẩm có liên quan. Nếu nhà sản xuất gửi sản phẩm để thử nghiệm trước khi tung ra thị trường, họ sẽ kiểm tra sản phẩm đó. Tuy nhiên, hãng vẫn sẽ mua một phiên bản thương mại và kiểm tra lại thiết bị. Điều này chỉ để loại trừ tất cả các khả năng rằng phiên bản trước đó là một “phiên bản đặc biệt”.

Nguồn: gizchina

Techmag

(Visited 41 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In