Điện thoại cao cấp của Samsung bị Geekbench cho “bay màu”

Geekbench đã có những hành động, cụ thể là họ đã loại bỏ các flagship của dòng Galaxy S10, Galaxy S20 và Galaxy S21 khỏi bảng kết quả, đồng thời xóa tất cả kết quả của quá trình chạy. 


Xem thêm:


Gần đây, Samsung lại liên quan đến một vụ “drama”. Đã có nhiều bằng chứng cho rằng Samsung đã can thiệp vào hiệu năng của điện thoại. Hơn nữa, vấn đề này lại liên quan đến tiện ích Game Optimizing Service (GOS). Tiện ích này có nhiệm vụ tối ưu hoá các ứng dụng của điện thoại. Nhưng có một điều khá thú vị là chúng lại không hạn chế các ứng dụng đo điểm chuẩn nào.

Điều này cũng là điều dễ hiểu bởi khi hạn chế các ứng dụng đo điểm chuẩn sẽ khiến điểm số của chúng không còn cao nữa. Nhưng trên thực tế cho thấy hiệu suất của điện thoại không được như mong đợi.

Khi bạn bắt đầu thử nghiệm, máy chạy ở mức công suất tối đa tương ứng, điểm chuẩn cho kết quả xuất sắc. Nhưng sau đó, khi hoàn thành các bài kiểm tra, hiệu suất giảm dần – tần số đồ họa và vi xử lý bị hạ xuống để smartphone không ăn pin và không bị quá nóng.

Geekbench cáo buộc Samsung “thao túng” điểm chuẩn

Geekbench đã có những hành động, cụ thể là họ đã loại bỏ các flagship của dòng Galaxy S10, Galaxy S20 và Galaxy S21 khỏi bảng kết quả, đồng thời xóa tất cả kết quả của quá trình chạy. Một điểm thú vị khác cần lưu ý là danh sách không bao gồm dòng Galaxy S22. Mặc dù Samsung xác nhận rằng dòng sản phẩm mới này đi kèm với GOS, ít nhất là ở Hàn Quốc. Lý do cụ thể cho việc này vẫn chưa được Samsung tuyên bố.

Nguồn: gizmochina
Techmag

(Visited 14 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In