Điểm số của Snapdragon 8 Gen 1 thua xa chip Apple A15 Bionic

Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 sẽ sớm xuất hiện trên thị trường. Dòng chip mới này sẽ được nâng cấp sức mạnh đầy hứa hẹn và sẽ có thể cày ải được những tựa game khó nhất. Và mới đây điểm chuẩn của Snapdragon 8 Gen đã được tiết lộ bởi PCMag.


Xem thêm:

 


Theo các bài test, chipset mới của Qualcomm tốt hơn so với người tiền nhiệm. Nhưng nếu so với chip A15 Bionic thì vẫn còn thua xa. Bài test này được thực hiện tại một gian hàng của sự kiện Snapdragon Summit. Mẫu smartphone giấu tên được trang bị màn hình 144 Hz FullHD +, 8 GB RAM LPDDR5 và 512 GB bộ nhớ lưu trữ UFS 3.1.

 

Các thử nghiệm cho mọi người thấy rằng chipset mới của Qualcomm sẽ có hiệu năng bằng với Apple A14 Bionic và thua A15 Bionic. So với phiên bản bản trước thì nó sẽ có mức tăng khoảng 15%. Không phải 20% như hãng đã từng tuyên bố.

Snapdragon 8 Gen 1 so với A14 Bionic và A15 Bionic

Trong trình duyệt Web Basemark, điện thoại tham chiếu hoạt động tốt hơn so với người tiền nhiệm của nó. Nhưng nó kém xa iPhone 13 về hiệu năng. Nhưng điểm mà những con chip hàng đầu của Qualcomm luôn làm tốt chính là sức mạnh đồ họa. Snapdragon 8 Gen 1 cũng không phải là ngoại lệ.

Theo kết quả của bài kiểm tra GFXBench 5, trình tăng tốc video Adreno mới không còn đối thủ. Chipset mới của Qualcomm vượt mặt mọi đối thủ, kể cả Apple A15 Bionic.

Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 cũng có một số điểm khá cao trong PCMark Work 3.0. Đó là một mình chứng cho việc hãng đã tập trung nhiều hơn vào việc tối ưu hóa hiệu suất. Đồng thời, các chuyên gia cũng cho rằng dòng chip mới không được tối ưu hóa và có nhiều lỗi.

Vì vậy, còn quá sớm để đưa ra những kết luận cho dòng chip mới này. Nhưng chúng ta phải công nhận rằng hiệu suất tăng lên là điều rất đáng khen.

Nguồn: gizmochia

Techmag

 

(Visited 25 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In