Điểm chuẩn của iPhone 11 vượt trội hơn Galaxy S22 Series

Một điểm chuẩn vừa xuất hiện mới đây cho thấy chip A13 Bionic đã vượt mặt chip Exynos 2200. Với những người chưa biết, iPhone 11 và iPhone SE đều sử dụng chipset A13 Bionic. iPhone 11 đã khá cũ ở thời điểm này, trong khi Galaxy S22 chỉ mới cho đặt hàng trước vẫn chưa được bán ra.


Xem thêm:


Có một số thời điểm Samsung đã vượt trội hơn Apple rất nhiều. Nhưng theo dòng chảy thời gian, Apple đã duy trì mọi thứ tốt hơn Samsung. Và giờ đây Samsung đã phải “học theo” Apple ở nhiều khía cạnh. Ví dụ, các sản phẩm của Samsung đang ngày càng trở nên đắt hơn và “cao cấp” hơn. Ngoài ra, chúng ta còn thấy Samsung còn học theo một số phương pháp kinh doanh của Apple. Điển hình như việc loại bỏ đi củ sạc. Cho là thế nhưng Samsung lại không đạt thành công như kỳ vọng khi tung ra dòng Galaxy S mới. Nhưng liệu sức mạnh của nó có làm cho người dùng iPhone 13 chuyển hướng sang mua S22?

Vậy nên chúng ta cần có những bài test và điểm chuẩn để có thể biết được điều đó. Tất nhiên, điểm chuẩn không phải là tất cả, nhưng nó lại làm một công cụ tốt để chúng ta có thể tham khảo. Nhưng trong trường hợp này “không thể tin được” là S22 lại có điểm chuẩn còn thấp hơn cả iPhone đã ra đời từ hồi 2019.

IPhone 11 có tốc độ nhanh hơn Galaxy S22

Có nhiều dự đoán cho rằng Galaxy S22 Ultra và S22+ sẽ vượt trội hơn phần còn lại của điện thoại Android. Tuy nhiên, cả hai đều bị iPhone 13 Pro Max sử dụng chip A15 Bionic “bỏ túi”. Một điểm chuẩn vừa xuất hiện mới đây cho thấy chip A13 Bionic đã vượt mặt chip Exynos 2200. Với những người chưa biết, iPhone 11 và iPhone SE đều sử dụng chipset A13 Bionic. iPhone 11 đã khá cũ ở thời điểm này, trong khi Galaxy S22 chỉ mới cho đặt hàng trước vẫn chưa được bán ra.

Điểm Benchmark không thể xác định iPhone có thật sự mạnh hơn hay không nhưng nó cũng nói lên được nhiều điều. Nhưng thật bất ngờ khi thấy chipset năm 2019 lại vượt trội hơn cả Exynso 2200. Trên thực tế, Exynos 2200 đã bị gặp phải nhiều tranh cãi. Các chuyên gia cho rằng Samsung đã vội vàng tung ra Galaxy S22 và do đó nó đã gặp phải nhiều vấn đề. Rõ ràng, chipset không được tối ưu hóa đúng cách.

Có vấn đề nghiêm trọng với Exynos 2200 và Galaxy S22

Có nhiều báo cáo cho thấy rằng Exynos 2200 đang quá nóng và các phiên bản khác của nó đang được điều chỉnh lại hiệu suất. Samsung có thể khắc phục sự cố này hoặc ít nhất có thể giảm thiểu những vấn đề đó qua phần mềm. Nếu ai đang muốn mua Galaxy S22 sử dụng chip Exynos 2200 thì phải cân nhắc. Trong khi đó, Snapdragon 8 Gen 1 dường như lại được tối ưu hóa tốt hơn.

Nguồn: gizmochina

Techmag

(Visited 102 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In