Đây là thời điểm thích hợp để Qualcomm giới thiệu Snapdragon 8 Gen 1+

Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1+ là dòng chip mới đang được các nhà sản xuất mong chờ. Chúng vẫn chạy trên tiến trình 4nm của Qualcomm, trước đó chip Snapdragon 8 Gen 1 được Samsung Foundry sản xuất trên tiến trình 4nm


Xem thêm:

Hôm qua, có thông tin tiết lộ rằng Samsung sẽ trang bị cho Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4 vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1+ . Một báo cáo mới hiện tuyên bố rằng Qualcomm đang có kế hoạch ra mắt chipset cao cấp của mình vào tháng 5 năm 2022.

Snapdragon 8 Gen 1+ có thể là một phiên bản được ép xung nhẹ của Snapdragon 8 Gen 1, chúng được trang bị trên hầu hết các điện thoại cao cấp vào năm 2022. Theo tipster Yogesh Brar, Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1+ sẽ được TSMC sản xuất trên quy trình 4nm.

Qualcomm quyết định “rời bỏ” Samsung là do hiệu suất không được như Qualcomm mong muốn. Theo nhiều thông tin, 35% số chịp được Samsung cắt ra từ mỗi tấm wafer không vượt qua được chất lượng kiểm tra. Đó là một con số lượng lớn khiến Qualcomm thiếu hụt thành phần chip hiện tại.

Snapdragon 8 Gen 1+ là một tín hiệu tốt cho điện thoại gập trong năm 2022.

Chipset Snapdragon 8 Gen 1+ có mã là  SM8475 và nó sẽ được sử dụng trong các điện thoại có thể gập lại thế hệ tiếp theo của Samsung cũng như các điện thoại thông minh cao cấp khác của Lenovo, Motorola, OnePlus và Xiaomi. Hiệu năng của chipset còn có thể bỏ xa Exynos 2200, nhờ hiệu suất năng lượng cao hơn.

Các tin đồn cho thấy sẽ có ba điện thoại gập của Samsung được ra mắt trong năm nay. Một trong ba dòng sản phẩm này được trang bị chip Sanpdragon 8 Gen 1+ mới, nhưng thông tin này vẫn chưa được xác nhận.

Nguồn: sammobile
Techmag

(Visited 28 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In