Đây là những lý do khiến Galaxy S23 gây thất vọng về nhiều mặt

Samsung đang có những bước chuẩn bị cho dòng sản phẩm bán chạy nhất của họ là Galaxy S23 vào năm sau. Nếu theo lịch trình hàng năm thì chúng ta còn khoảng 4 tháng nữa để chào đón một sản phẩm mới. Theo thông tin mới nhất, Samsung sẽ cân nhắc sử dụng lại chip Exynos cho S23.


Xem thêm:


Galaxy S23 – không nâng cấp và được trang bị Exynos

Đến hiện tại, đã có khá nhiều thông tin về chipset của dòng Galaxy S23. Một số báo cáo đã cho rằng hãng chỉ sử dụng chip Snapdragon cho Galaxy S23. Tuy nhiên, một báo cáo mới cho biết công ty Hàn Quốc vẫn sẽ sử dụng một phần chip Exynos.

Đây không phải là một bất ngờ lớn, vì Samsung đã dành nhiều năm để đầu tư cho dây chuyền sản xuất chip Exynos. Công ty cũng đang đẩy mạnh sản xuất chip 3nm. Nhưng hơi đáng tiếc là chip Exynos không phải là chip mà người dùng yêu thích. Exynos 2200 năm nay được coi là một thảm hoạ. Nhiều thử nghiệm cho thấy rằng chip Exynos 2200 không bằng chip Snapdragon 8+ Gen 1. Điều này đã khiến Samsung đã sử dụng chip Snapdragon tại nhiều thị trường hơn. Rõ ràng, GPU RDNA của AMD không cứu được hiệu suất tổng.  Theo các thông tin mới đây cho rnawfg chip Exynos mới sẽ có hiệu năng ngang với Snapdragon 8 Gen 2 của Qualcomm.

Thông số kỹ thuật dự kiến của Exynos 2300

Các thông số kỹ thuật chính xác vẫn chưa được xác nhận. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng rằng chúng sẽ sử dụng kiến trúc ARMv9 mới. Do đó, chúng ta có thể hy vọng rằng chúng sẽ sử dụng lõi Cortex-X3, ba nhân Cortex-A715 và bốn nhân Cortex-A510. GPU là một GPU Xclipse mới với công nghệ của AMD. 

Sau tất cả, Samsung tự tin vào quan hệ đối tác và sẽ tiếp tục đưa GPU dựa trên RDNA lên chip Exynos. Dĩ nhiên nó sẽ được sản xuất trên tiến trình 3nm mới. Về mặt lý thuyết, nó sẽ đảm bảo được rằng máy sẽ tiết kiệm pin hơn và nhiệt lượng toả ra ít hơn. 

Samsung vẫn giữ triết lý của Apple

Như đã nói ở trên thì Samsung sẽ sử dụng chip Exynos ở một số khu vực, điều đó sẽ khiến một số người dùng thất vọng. Tuy nhiên, CPU không phải là toàn bộ câu chuyện. Nếu bạn liên tục tìm kiếm và thay đổi với những công nghệ mới thì Galaxy S23 không phải là một sản phẩm dành cho bạn. Rõ ràng, thông số kỹ thuật của Galaxy S Series gần như không có nhiều thay đổi. Galaxy S23 và S23 Plus có thể mang đến công nghệ hiển thị tốt hơn, nhưng vẫn giữ nguyên kích thước và thiết kế.

Galaxy S23 Ultra, như thường lệ vẫn là sản phẩm mang lại nhiều sự hấp dẫn nhấn. Nó sẽ đi kèm với một camera chính 200 MP. Cảm biến này có thể mang đến sự mới lạ. Có lẽ, Samsung sẽ trang bị cảm biến ISOCELL HP2 cho máy. Theo tin đồn, chúng sẽ có kích thước 1 / 1,13 inch và kích thước pixel 0,6um. Hơn nữa, có một khẩu độ lớn hơn f / 1.7.

Không có camera dưới màn hình trên Galaxy S23

Không giống như những tin đồn đầy hứa hẹn, Samsung có thể sẽ không ra mắt công nghệ máy ảnh trong màn hình mới. Ngay cả Samsung Galaxy S23 Ultra cũng không được trang bị công nghệ này. Thành thật mà nói, có một thời gian mà Samsung coi Apple là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của mình nhưng bây giờ thì không. Trên iPhone 14 Pro và Pro Max mới, Apple đã biến khuyết điểm thành ưu điểm khiến người dùng vô cùng thích thú và tò mò về cụm Dynamic Island. 

Dù sao, Galaxy S23 Ultra vẫn được coi là một sản phẩm tốt, nhưng không mang nhiều điểm mới lạ. Ngoài camera mới, thiết bị vẫn giữ nguyên thiết kế cũ. Do đó, chúng ta có thể hãng sẽ có những thay đổi về chất lượng hiển thị và chất lượng camera cũng sẽ được nâng cấp. 

Exynos cần được phát triển một cách nghiêm túc hơn

Hiện tại, chúng ta sẽ phải chờ xem liệu quyết định của Samsung là như thế nào. Thời điểm hiện tại, người dùng không thích Exynos ngày càng nhiều hơn. Exynos dần bị bỏ lại quá xa so với chip của Qualcomm đừng nói chi tới Apple. Đầu năm nay, Snapdragon 8 Gen 1 được sản xuất dựa trên dây chuyền của Samsung cũng không mang lại hiệu quả cao. Liệu khách hàng có còn tình tưởng vào các phiên bản Exynos tiếp theo hay không? 

Nguồn: gizchina

Techmag

(Visited 46 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In