Đây là lý do tại sao iPhone Fold vẫn chưa được ra mắt

Có vẻ như Apple vẫn đang cân nhắc về việc thị trường điện thoại gập có thể duy trì được hay không. Có nhiều ý kiến cho rằng chỉ có số ý người dùng chịu bỏ số tiền lớn để mua một chiếc iPhone Fold.


Xem thêm:


Nếu bạn là fan của Apple và đang chờ một chiếc điện thoại gập thì bạn có thể sẽ thất vọng. Nếu có may mắn mọi thử nghiệm và mọi thứ sẽ được hoàn thành trong năm sau nhưng điều đó là rất khó. Vậy lý do tại sao?

Chuyên gia DylanDKT nói rằng các kỹ sư của Apple đang thử nghiệm với một số nguyên mẫu có thể gập trong vài tháng qua. Nhưng với người đứng đầu của Apple – Tim Cook thì lại đang cân nhắc về xu hướng mới này. Không biết rằng nó có phải là một xu hướng bền vững theo thời gian hay không.

Cho đến nay Samsung vẫn là hãng dẫn đầu trong việc sản xuất điện thoại có màn hình gập. Samsung cho biết rằng số lượng đơn hàng của họ đã tăng lên 400% so với năm ngoái. Có thể thấy, người dùng cũng đang dần bắt đầu chuyển sang sử dụng màn hình hình gập. Điều đó có nghĩa là số lượng người dùng iPhone cũng phần nào bị giảm đi. Google cũng đã tham gia vào phân khúc điện thoại gập với Pixel Fold và các công ty khác cũng đã đi theo xu hướng này.

Bạn muốn thấy một chiếc iPhone gập như thế nào?

Có vẻ như Apple vẫn đang cân nhắc về việc thị trường điện thoại gập có thể duy trì được hay không. Có nhiều ý kiến cho rằng chỉ có số ý người dùng chịu bỏ số tiền lớn để mua một chiếc iPhone Fold. Và nếu chất lượng và số lượng sản xuất thấp thì Apple lại không có lợi nhuận. Và nếu không có lợi nhuận, Apple sẽ không “dại khờ” gì mà chi một số tiền lớn để bước chân vào.

Có lẽ như Apple muốn chờ xem các đối thủ của mình đã làm được những gì và rút kinh nghiệm từ những sai lầm của họ. Trong thời gian chờ, Apple vẫn đang thử nghiệm một số nguyên mẫu. Rõ ràng là công ty đã có một số sáng chế và đã trao đổi một số bằng sáng chế liên quan đến điện thoại gập.

Cần có những thay đổi lớn giữa iOS / iPadOS

Nếu Apple ra mắt iPhone gập chắc chắn phải đi kèm với một bản cập nhật iOS lớn. Hiện tại, iOS chỉ được tối ưu sử dụng cho một màn hình, tất cả các ứng dụng trong App Store cũng như thế. Apple cũng kiến nghị các nhà phát triển nên tạo ra các ứng dụng riêng cho iPhone và ipad. Vì thế chúng ta mới có iPadOS và iOS, đây cũng là chìa khóa của sự việc. Nếu họ ra mắt iPhone gập thì sự khác biệt về hệ sinh thái là rất lớn và sẽ có nhiều thay đổi.

Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán rằng Apple sẽ xuất xưởng từ 15 triệu đến 20 triệu chiếc iPhone có thể gập vào năm 2023. Theo ông, Apple sẽ ra mắt một chiếc điện thoại gập như Galaxy Z Fold của Samsung. Nhưng chắc chắn nó sẽ là câu chuyện của vài năm tới, còn ở hiện tại Apple vẫn đang trong quá trình nghiên cứu.

Nguồn: gizmochina

Techmag

(Visited 117 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In