Đây là lý do tại sao Apple lại thống trị thị trường Trung Quốc

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo tiết lộ rằng các kênh Trung Quốc, trong đó có các nhà phân phối, thương nhân và thậm chí cả những người dùng đều cho rằng iPhone 14 sẽ rất thu hút người dùng.


Xem thêm:


Theo Ming- Chi Kuo, người dũng đã tưng nói rằng ” Sự mong đợi của người dùng dành cho iPhone 14 cao hơn so iPhone 13 năm ngoái”. Theo Ming-Chi Kuo, điều này có thể là do Apple đã chiếm thị trường điện thoại ở Trung Quốc sau khi Huawei không còn được trang bị 5G.

Lý do đâu mà iPhone 14 và iPhone 13 trước đó thu hút người dùng?

Các nhà phân tích kỳ vọng rằng Samsung, Xiaomi, Vivo, OPPO và các nhà sản xuất Trung Quốc khác sẽ lấy được một phần lợi nhuận từ khi Huawei lệnh cấm của Mỹ. Tuy nhiên, hóa ra Apple mới là hãng nắm được tất cả.

Theo Yu Chengdong, Giám đốc điều hành bộ phận tiêu dùng của Huawei, gần đây đã tuyên bố rằng doanh số bán điện thoại thông minh của công ty đã giảm. Huawei không thể cung cấp điện thoại 5G mới vì các lệnh trừng phạt tiếp tục của Hoa Kỳ và sự khan hiếm nhà cung cấp. Ông cũng khẳng định một cách dứt khoát rằng Apple và Huawei sẽ là hai nhà sản xuất điện thoại di động hàng đầu, nếu không có lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Theo tin đồn, Apple đã thông báo với các nhà cung cấp rằng doanh số bán hàng đầu tiên của dòng iPhone 14 sẽ vượt qua doanh số của dòng iPhone 13. Trong khi nhu cầu của người tiêu dùng với dòng iPhone 13 cũng đang rất mạnh. Trên thực tế, các lo hàng của iPhone 13 đã cao hơn 13% so sản phẩm tiền nhiệm.

Theo các nguồn tin từ Trung Quốc, Apple sẽ tổ chức buổi họp báo về sản phẩm mới vào thứ Ba, ngày 13 tháng 9. Điều này không có gì là đặc biệt khi những năm trước Apple luôn chọn ngày này.

Nguồn: gizmochina
Techmag

(Visited 30 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In