Chọn mua máy sấy LG DUAL Inverter Heat Pump, tại sao không?

Với thói quen giặt rồi phơi áo quần dưới trời nắng được hình thành từ khi còn bé. Máy sấy quần áo là một khái niệm gần như không có trong từ điển của mình. Không chỉ mình mà nhiều người bạn hay đồng nghiệp trong công ty khi được hỏi, máy sấy quần áo vẫn là một sản phẩm cực kỳ mới lạ.


Tuy nhiên, vì quá nhiều yếu tố ngoại vi tác động, mình vô tình biết đến rồi quyết định sở hữu một chiếc máy sấy của LG và dùng được khoảng một tuần qua. Cuộc sống mình đã thay đổi.

Mình chọn máy sấy nào?

Đầu tiên, vì muốn thử nghiệm những công nghệ tốt nhất và cũng để tối ưu hóa trải nghiệm, mình đã tham khảo rất kỹ và quyết định chọn máy sấy LG DUAL Inverter Heat PumpTM dung tích 9kg. Đây là quyết định đúng đắn của mình.

Nói chung, một vài những điểm cực kỳ ưng trên máy có thể điểm qua là: Tiết kiệm điện, dàn ngưng tự động làm sạch và đặc biệt là chế độ Allergy Care giúp diệt khuẩn 99% (đã được chứng nhận). Bây giờ mình sẽ chia sẻ kỹ hơn về trải nghiệm và những điểm mạnh của máy trong một tuần vừa qua với LG DUAL Inverter Heat Pump.

Thiết kế nhỏ gọn

Khi nhìn trên hình, mình nghĩ máy có thể sẽ hơi lớn nhưng thực tế không như vậy. Máy chỉ cao chưa đến phần hông của một người trưởng thành và chiếm gọn một góc trong phòng. Vì được thiết kế với tông màu chủ đạo là trắng và đen, những màu rất cơ bản nhưng luôn tạo cảm giác vừa nhẹ nhàng, vừa thoải mái cho không gian của mình.

Tiết kiệm điện và êm ái

Nói về tên gọi LG DUAL Inverter Heat Pump – loại máy sấy bơm nhiệt – đây là thứ khiến mình quyết định chọn máy ngay từ ban đầu chứ không phải rất nhiều những sản phẩm khác trên thị trường.

Hiện tại, có 3 dòng máy sấy phổ biến là máy sấy thông hơi, máy sấy ngưng tụ và máy sấy bơm nhiệt. Hai loại máy sấy đầu có cơ chế làm nóng bằng điện trở nên tiêu tốn khá nhiều điện năng. Trong khi máy sấy bơm nhiệt (heat pump) mà LG DUAL Inverter Heat PumpTM đang trang bị có máy nén sử dụng khí gas trong môi trường áp suất cao, tạo ra luồng khí nóng giúp sấy khô quần áo hiệu quả hơn và đặt biệt là rất tiết kiệm điện.

Tuy nhiên, nếu máy sấy bơm nhiệt thông thường đã tiết kiệm điện chỉ có một mô tơ thì sản phẩm này có 2 mô tơ. Điều này giúp máy kiểm soát nhiệt tốt hơn, kiểm soát sự vận hành hiệu quả hơn và xung không thay đổi nhiều. Kết quả là máy vừa tiết kiệm điện và không bị ồn.

Với khối lượng áo quần khoảng 2kg đến 3kg mình mang trong 3 ngày, số điện tiêu thụ của máy đo được là xấp xỉ 1 kWh cho một lần sấy. Tính ra máy tiết kiệm được từ 50% đến 65% so với 2 loại máy sấy thông hơi và máy sấy ngưng tụ như đã đề cập. Nếu cần một thông tin chính thống để chắc chắn hơn thì LG DUAL Inverter Heat PumpTM đã đạt tiêu chuẩn năng lượng Châu Âu cao nhất A+++.

Tiện lợi, tự động và linh hoạt

Một tính năng rất tiện lợi trên LG DUAL Inverter Heat PumpTM là dàn ngưng tự động làm sạch. Theo tìm hiểu, đây là sản phẩm duy nhất trên thị trường cho mình trải nghiệm này. Với đa phần các máy sấy khác, người dùng sẽ phải canh thời gian hay lên lịch để vệ sinh máy định kỳ như thay dầu nhớt cho xe máy vậy. Còn với máy LG DUAL Inverter Heat PumpTM, mọi thứ trở nên tự động, nước định kỳ chảy qua dàn ngưng rửa trôi cặn bẩn. Với một người hay quên và lười biếng làm việc nhà như mình, đây là một chế độ rất hữu ích.

Lại nói về sự tiện ích của những tính năng tự động, máy có bộ lọc xơ vải kép giúp loại bỏ xơ vải. Thường trong quá trình sấy, các xơ vải được tạo ra, LG DUAL Inverter Heat PumpTM có ray lọc xơ vải kép để giữ xơ lại không bám vào trong lồng sấy và rơi vào dàn ngưng. Thế nên, mình lại bớt đi một công đoạn vệ sinh cho máy sau một thời gian sử dụng.

Ngoài ra, mình có thể điều khiển từ xa và theo dõi các thông tin ngay cả khi không ở phòng thông qua ứng dụng ThinQ trên điện thoại. Nhiều khi cứ ngồi trên giường xem phim, máy giặt xong thì được thông báo trên điện thoại. Mình chỉ cần lấy áo quần đã thơm, khô và sạch gấp gọn vào tủ của mình.

 

Lựa chọn đúng đắn

Trước đây khi chưa dùng máy sấy, mình chưa từng nghĩ loại sản phẩm này sẽ đem đến lợi ích gì cho mình. Khi bắt đầu quan tâm và tìm hiểu, mình có nhiều câu hỏi: Chắc sẽ tốn điện lắm? Máy sấy có khô không? Áo quần nhăn nhúm thì sao?

Mọi câu trả lời và thắc mắc được giải đáp. Mình tiết kiệm được nhiều thời gian hơn vì không cần phải canh ngày trời nắng hay móc áo quần lên để phơi. Mình tiết kiệm được không gian cho căn phòng không quá rộng rãi và còn tăng thêm tính thẩm mỹ vì không còn áo quần phơi trên giá mỗi ngày. Lấy đồ từ máy ra cầm trên tay, áo quần mềm, không nhăn và đã khô đến mức có thể bỏ luôn vào tủ. Cuối cùng, máy sấy giúp áo quần mình sạch sẽ hơn cả khi phơi ngoài trời với rất nhiều bụi bẩn và thậm chí là nguy cơ lây nhiệm virus như hiện nay.

Cuộc sống của mình bây giờ rõ ràng được nâng cấp chỉ sau một lần thử mà nghiện. Máy sấy nên là một sản phẩm phải có trong mọi gia đình và đây lựa chọn của mình: LG DUAL Inverter Heat Pump.

Techmag

(Visited 9 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In