Chip Tensor G2 của Google được sản xuất trên Quy trình LPE 4nm của Samsung

Tensor thế hệ đầu tiên được sản xuất trên quy trình 5nm của Samsung. Vì vậy, có khả năng Google vẫn gắn bó với nhà sản xuất Hàn Quốc cho chip Tensor G2.


Xem thêm:


Samsung có hai công nghệ 4nm, một là LPE hai là LPP. Sammobile đã báo cáo rằng Tensor G2 được sản xuất trên tiến trình LPE 4nm thay vì LPP để tiết kiệm chi phi sản xuất. Google không đánh mạnh vào việc sản xuất điện thoại, nhưng trong tương lai mọi thứ có thể sẽ thay đổi. Từ đó, Google có thể đạt được các thỏa thuận tốt hơn với Samsung.

Giá sử Samsung không đạt được các thỏa với Goolge tốt hơn để sản xuất chịp Tensor trong tương lai khi đó Google có thể chuyển sang hợp tác với TSMC. Tensor G2 có hai lõi Cortex-X1 chạy ở tốc độ 2,85GHz, cùng với hai lõi Cortex-A78 hoạt động ở tần số 2,35GHz. Bốn lõi còn lại thuộc về Cortex-A55 của ARM, và chúng chạy ở tốc độ 1.80GHz. Đối với GPU, Tensor G2 có GPU Mali-G710 với bảy lõi.

QUẢNG CÁO

Với modem 5G, Exynos 5300 của Samsung được tích hợp vào Tensor G2. Có rất ít thông tin xung quanh chip băng tần cơ sở, nhưng chúng tôi cho rằng nó được sản xuất trên kiến ​​trúc LPE 4nm, có nghĩa là nó sẽ nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn so với modem 5G chạy trên Pixel 6 và Pixel 6 Pro năm ngoái. Ở thời điểm hiện tại, Google dự kiến ​​sẽ ở lại với Samsung  cho dòng Pixel 8 trong năm tới.

Có thông tin cho rằng Google nhắm đến việc sử dụng công nghệ GAA 3nm của Samsung cho Tensor G3 và có những lợi thế đáng kể khi sử dụng quy trình sản xuất này. Samsung tuyên bố rằng chip thế hệ tiếp theo sẽ giảm tiêu thụ điện năng tới 45%, cải thiện hiệu suất 23% và giảm diện tích 16% khi so sánh với công nghệ 5nm của nhà sản xuất. Có lẽ đến năm 2023, Google sẽ bắt kịp các đối thủ của mình.

Nguồn: wccftech

Techmag

(Visited 16 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In