Chip Snapdragon 8 Gen 2 vẫn thua xa chip A16 Bionic của Apple về hiệu năng

Qualcomm vừa mới công bố chip Snapdragon 8 Gen 2. Mặc dù đây là vi xử lý di động mạnh nhất của Qualcomm nhưng hiện tại chúng vẫn kém xa so với chip A16 Bionic được trang bị trên iPhone 14 Pro.


Xem thêm:


Chip Snapdragon 8 Gen 2 đã xuất hiện trên Geekbench, nhìn vào kết quả benchmark cho thấy chip Snapdragon 8 Gen 2 có điểm số thua xa chip Apple A16 Bionic được trang bị trên iPhone 14 Pro. Điểm số Geekbench lần lượt là 1483 điểm và 4709 điểm. Trong khi đó chip A16 Bionic sẽ có điểm số là 1874 và 5372 điểm. Điều này cho thấy chip của Apple vẫn bỏ xa chip Snapdragon 8 Gen 2. Có một điểm thú vị là chip A15 Bionic có điểm chuẩn là 1709 điểm trong các bài kiểm tra lõi đơn, cũng cao hơn so với Snapdragon 8 Gen 2.

Điều này cũng đặt ra câu hỏi về tuyên bố của Qualcomm về cuộc cách mạng hóa chip Snapdragon 8 Gen 2. Qualcomm cũng đã tuyên bố về những tiến bộ mới như “tiêu chuẩn mới cho kết nối điện toán, AI đột phá hơn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời hơn”. Nói cách khác, hiệu năng không phải là điều mới nhất trên chip Snapdragon 8 Gen 2. Nhưng mọi người nên nhớ rằng, điểm chuẩn trên điện thoại không phải lúc nào cũng phản ánh đúng với những trải nghiệm thực tế. Nhưng điều này cho thấy chip của Apple, ngay cả những dòng chip cũ vẫn bỏ xa các chip được trang bị trên Android.

Nguồn: gizmochina

Techmag

(Visited 104 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In