Chip Snapdragon 8 Gen 1 vẫn bị nóng, Exynos 2200 lại không ấn tượng

Tại Snapdragon Tech Summit, Qualcomm đã công bố chip Snapdragon 8 Gen 1. Chipset mới được xây dựng trên tiến trình 4nm và kiến trúc Armv9. Chúng sẽ có tần số 3.0GHz, nên nhiều người lo ngại rằng nó sẽ nóng như thế hệ trước.


Xem thêm:


Có rất nhiều lý do để tin rằng chipset Snapdragon 8 Gen 1 sẽ lại bị nóng. Chuyên gia phân tích Universe Ice đã cho rằng vấn đề quá nhiệt vẫn sẽ tiếp diễn. Theo ý kiến cá nhân của ông, kiến trúc ARM mới hoàn toàn vô nghĩa. Nó còn kém hơn kiến trúc mà Apple đang sử dụng cho chip của mình. Nền tảng mới không mang lại quá nhiều sự thay đổi về hiệu suất và hiệu năng. Thậm chí nó chỉ có hiệu suất ngang với A13 Bionic và thua xa chip A15 Bionic.

Từ đó, có thể nhận định rằng các flagship Android 2022 có thể sẽ rất nóng. Qualcomm cũng nhận thấy được việc đó và đang cố gắng khắc phục chúng. Nhưng ở thời điểm hiện thì chắc chắn việc cho sẽ chưa được giải quyết. Khả năng lớn Snapdragon 8 Gen 2 vẫn sẽ bị lỗi quá nhiệt và việc đó sẽ được khắc phục trên Snapdragon 8 Gen 3. Khi đó, Qualcomm sẽ chuyển sang sử dụng kiến trúc của Nuvia.

Snapdargon 8 Gen 1 sẽ bị nóng, trong khi Exynos 2200 sẽ không mạnh như lời đồn.

Chuyên gia phân tích này cũng có một thông tin khá hấp dẫn về Exynos 2200. Ông cho rằng chipset mới của Samsung sẽ yếu hơn so với chip của Qualcomm. Việc hợp tác với AMD sẽ không mang lại quá nhiều sự cải tiến rõ rệt và thậm chí nó còn thua xa GPU Adreno của Qualcomm. Xa hơn nữa là chip Exynos 2300 cũng sẽ không thể cạnh tranh với GPU Adreno trong tương lai.

 

Nguồn: gizmochina

Techmag

(Visited 125 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In