Chip Apple M2 4nm sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2022

Theo nguồn tin này, chip M2 sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2022 (tên mã Staten) và các biến thể M2 Pro/M2 Max cao cấp hơn sẽ được giới thiệu vào nửa đầu năm 2023 (tên mã Rhodes).


Xem thêm:


Theo nguồn tin này, chip M2 sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2022 (tên mã Staten) và các biến thể M2 Pro/M2 Max cao cấp hơn sẽ được giới thiệu vào nửa đầu năm 2023 (tên mã Rhodes). Những con chip này sẽ được sản xuất bằng tiến trình chế tạo 4 nanomet của TSMC, hứa hẹn mang tới hiệu suất tốt hơn, đồng thời tiêu thụ năng lượng thấp hơn so với thế hệ trước. Để so sánh thì các bộ xử lý M1/M1 Pro/M1 Max hiện tại của Apple đang được sản xuất trên tiến trình 5nm.

Khi phát hành các máy Mac M1 đầu tiên vào tháng 10/2020, “Táo khuyết” cho biết quá trình chuyển đổi từ chip Intel sang Silicon tùy chỉnh sẽ diễn ra trong vòng 2 năm tới. Hiện tại, các máy Mac Intel nổi bật còn lại trong dòng sản phẩm bao gồm Mac mini cao cấp hơn, iMac 27 inch và Mac Pro.

Do đó, báo cáo mới đến từ Commercial Times có phần mâu thuẫn với mốc thời gian của Apple. Giả sử rằng Mac Pro và iMac cao cấp sẽ được trang bị chip M2 Pro/M2 Max, nhưng điều đó sẽ vượt quá thời gian chuyển đổi hai năm như đã hứa.

Có thể đại dịch Covid-19 và tình trạng thiếu chip toàn cầu đang diễn ra đã ảnh hưởng đến kế hoạch của Apple, hoặc có lẽ công ty sẽ công bố những sản phẩm này vào cuối năm 2022 và mở bán với số lượng nhỏ, với thời gian sản xuất hàng loạt vào năm 2023.

Nguồn: 9to5mac

Techmag

(Visited 43 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In