Căng thẳng Trung Quốc – Đài Loan có thể khiến iPhone 14 ra mắt muộn

Dòng iPhone 14 có thể sẽ bị trì hoãn ngày ra mắt dự kiến. Điều này có thể xảy ra do căng thẳng giữa Đài Loan và Trung Quốc càng ngày leo thang. Nhưng căng thẳng giữa hai quốc gia Châu Á có liên quan gì đến một công ty tại Mỹ?


Xem thêm:


Mới đây, bà Nancy Pelosi – Hạ viên Mỹ đã có chuyển thăm tới Đài Loan. Điều này có thể dấy lên nhiều lo ngại về căng thẳng giữa Trung Quốc và Đài Loan. Nhưng câu hỏi được đặt ra ở trên là nó lên quan gì đến việc iPhone ra mắt? Như các bạn có thể biết, Apple là đối tác chiến lược của TSMD có trụ sở tại Đài Loan. Phần lớn những chip đang sử dụng cho điện thoại đều được sản xuất tại đây. Sau khi sản xuất chip, chúng sẽ được chuyển đến Pegatron ở Trung Quốc, nơi lắp ráp điện thoại.

Chuyến thăm của bà Pelosi đến Đài Loan đã khiến nhiều thứ tồi tệ hơn. Do chuyến thăm Đài Loan của bà, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đưa ra một số chính sách mới. Chính sách này đề này cấm đề cập đến “Đài Loan” hoặc ” Cộng hòa Trung Quốc” trong bất kỳ tài liệu vận chuyển nào.

Điều này ảnh hưởng thế nào đến việc ra mắt iPhoen 14

Với quy định này, điều đó có nghĩa là mọi phần cứng đã được vận chuyển từ TSMC đến Pegatron đều có thể quay trở lại Đài Loan. Vì hầu hết các phần cứng này được vận chuyển từ Đài Loan đến Trung Quốc đều có dòng chữ ‘Taiwan’ hoặc ‘Republic Of China’. Tất cả những linh kiện đó cần phải trả lại Đài Loan. Điều gì đã khiến Đảng Cộng sản Trung Quốc đưa ra chính sách này? Thực tế là phó chủ tịch Pegatron và các giám đốc điều hành của TSMC đã gặp gỡ bà Pelosi.

Apple có kế hoạch như thế nào để tránh ra mắt muộn iPhone 14

Theo các báo cáo, Apple đã yêu cầu các đối tác Đài Loan bắt đầu loại bỏ tất cả các dòng chữ sản xuất tại “Đài Loan” hoặc “Cộng hòa Trung Quốc” khỏi phần cứng không có các dòng chữ đó. Điều này cũng giải thích lý do tại sao lần đầu tiên Apple quyết định sản xuất một số dòng iPhone 14 tại Ấn Độ.

Làm như vậy sẽ giúp Apple cắt giảm thời gian sản xuất. Vì thời gian ra mắt dòng iPhone 14 không còn nhiều nữa buộc họ phải cần thực hiện những điều này nhanh hơn.

Nguồn: gizmochina

Techmag

 

(Visited 119 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In