Cảm biến 48MP có thể khiến Phone 14 Pro Max dày hơn

Theo Ming-Chi Kuo, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có camera dày hơn do máy sẽ được trang bị một cảm biến chính hoàn toàn mới. 


Xem thêm:

Những hình ảnh rò rỉ cho thấy iPhone 14 và 14 Pro Max sẽ có thiết kế tương tự như sản phẩm tiền nhiệm, nhưng kích thước sẽ phải thay đổi. Có thể phần camera sẽ có kích thước lớn hơn và lồi hơn trước nhiều.
Như nhiều thông tin trước đó, camera 48MP được đồn đại sẽ thay thế camera chính 12MP là lý do khiến phần camera dày hơn. Ming-Chi Kuo tiết lộ rằng camera 48MP sẽ lớn hơn 25% đến 35% so với camera 12MP và chiều cao của ống kính 7P sẽ tăng từ 5% đến 10% so với iPhone 13 Pro hiện tại.
Điều đó có thể khiến nó xấu hơn về mặt thiết kế nhưng camera 48MP mới có thể khiến iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max trở thành điện thoại có camera tốt nhất năm 2022. Lần cuối cùng Apple tăng độ phân giải camera trên iPhone 6s. Cảm biến lớn hơn cho phép nhiều ánh sáng hơn và điều này giúp cải thiện được chất lượng ảnh.
Theo các báo cáo trước đây, nó là một cảm biến 1 / 1,3 inch nhưng có điểm ảnh 1,25µm nhỏ hơn một chút so với điểm ảnh 1,7µm của iPhone 12 Pro Max. Trong các tình huống thiếu sáng, iPhone 14 Pro sẽ sử dụng công nghệ gọi là “pixel binning” để kết hợp nhiều pixel thành một. Cảm biến 48MP mới cũng sẽ cho phép quay video 8K.
Ngoài ra, phiên bản Pro được đồn đại sẽ loại bỏ phần notch thay vào đó là một camera theo dạng đục lỗ và viên thuốc. Đi kèm với đó là chip A16 Bionic có tốc độ nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn. Tuy nhiên, phiên bản thương thì vẫn giữa lại thiết kế hiện tại với cụm tai thỏ và chip A15 Bionic sẽ đổi tên A16.
Nguồn: phonearena
Techmag
(Visited 17 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In